750 USD: giá ETH đạt mức cao nhất kể từ đầu tháng 3

0
750 USD: giá ETH đạt mức cao nhất kể từ đầu tháng 3

Giá của ether (ETH), đồng tiền mã hóa được sử dụng trên nền tảng blockchain Ethereum, đã vượt mốc 750 USD, mức cao nhất kể từ ngày 8/3, theo dữ liệu của CoinDesk.

Giá ETH đã tăng hơn 9% chỉ trong vòng 24 giờ, và trong một thời gian ngắn đã đạt mức 752 USD (vào lúc 14:05 GMT, tức 21h05 giờ Việt Nam). Giá ETH tại thời điểm viết bài là khoảng 746 USD.

Biểu đồ giá ETH 02/5-03/5. Nguồn: CoinDesk.
Biểu đồ giá ETH 02/5-03/5. Nguồn: CoinDesk.

Giá đồng tiền mã hóa này vẫn còn thấp hơn nhiều so với mức cao nhất mọi thời đại trên 1.200 USD đạt được hồi tháng 1. Giá giảm mạnh trong những tháng tiếp theo, cùng với sự suy giảm của hầu hết các đồng tiền khác. Tuy nhiên, giá đã chạm đáy vào đầu tháng 4 và đã tăng gần gấp đôi từ mức 380 USD ngày 05/4.

Sự tăng trưởng của giá ETH bất chấp những lo ngại ngày càng tăng về các quy định pháp lý, khi mà ngày càng có nhiều quốc gia ban hành lệnh cấm đối với các ICO, trong khi có rất nhiều ICO được xây dựng trên mạng ethereum. Mặc cho các quy định ngặt nghèo, các ICO vẫn tiếp tục được triển khai, với số tiền huy động được trong quý đầu tiên của năm 2018 đã vượt tổng số tiền của cả năm 2017.

Gần đây, các câu hỏi đã nảy sinh về tình trạng pháp lý của chính ether. Cựu chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) Hoa Kỳ, Gary Gensler, nhận xét vào cuối tháng 4 rằng ether có thể được coi như chứng khoán, có nghĩa là nó phải chịu sự điều tiết nghiêm ngặt của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC). Joseph Lubin, một trong các đồng sáng lập của Ethereum, đã đáp lại nhận định trên bằng cách nhắc lại quan điểm của mình rằng ether hoàn toàn không phù hợp với định nghĩa về chứng khoán.

Trên mặt trận công nghệ, các nhà phát triển ethereum đang có những tiến bộ đáng kể như ‘sharding’ – một kỹ thuật giúp giảm nghẽn mạng – và Casper, lộ trình giới thiệu cơ chế đồng thuận “bằng chứng cổ phần” (PoS) cho mạng.

R.D.
Theo Coindesk

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here