Amazon ra mắt framework cho Ethereum và Hyperledger Fabric

0
Amazon ra mắt framework cho Ethereum và Hyperledger Fabric

Nền tảng đám mây của Amazon Web Services gần đây đã giới thiệu framework cho Ethereum (ETH) và Hyperledger Fabric, cho phép người dùng xây dựng và quản lý các ứng dụng phi tập trung (DApp) của riêng mình, Amazon Web Services công bố trong một bài đăng blog hôm Thứ Năm 19/4.

Theo đó, người dùng sẽ có thể tạo các ứng dụng Blockchain của riêng mình thông qua công cụ AWS CloudFormation Templates, tránh việc phải thiết lập mạng Blockchain theo cách thủ công và tốn nhiều thời gian.

Bất chấp các tin đồn cho rằng Amazon Web Services không có kế hoạch tung ra các dịch vụ liên quan đến Blockchain, công ty đã công bố quan hệ hợp tác với tập đoàn liên minh Blockchain R3 vào ngày 6/12/2017, qua đó biến nền tảng Corda của R3 trở thành giải pháp Blockchain đầu tiên trên Amazon Web Services. Corda được thiết kế để cho phép người dùng sử dụng DApp trên nền tảng Amazon Web Services để trực tiếp xây dựng ứng dụng mới.

Được thành lập vào năm 2015, công ty công nghệ blockchain Hyperledger, trực thuộc Linux Foundation, đã phát hành sản phẩm mã nguồn Blockchain đầu tiên, Fabric 1.0 vào tháng 7/2017. Các sản phẩm của Hyperledger đã trở nên phổ biến trong các công ty muốn tích hợp giải pháp Blockchain với nền tảng của họ để cải thiện chất lượng dịch vụ.

Một trong những ứng dụng mới triển khai của Hyperledger là bộ công cụ Dịch vụ Blockchain của Huawei, được công bố vào ngày 17/4.

Trước đó, hãng môi giới bảo hiểm quốc tế Marsh đã công bố quan hệ hợp tác với một số công ty, trong đó có IBM, để phát triển một nền tảng xác minh bảo hiểm sử dụng mã nguồn của Hyperledger Fabric cũng như nền tảng blockchain của IBM.

Ethereum, được sáng lập bởi Vitalik Buterin năm 2014, đã trở thành một trong những nền tảng Blockchain phổ biến nhất để các nhà phát triển xây dựng DApp.

Theo Cointelegraph

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here