Bing của Microsoft sẽ cấm quảng cáo tiền điện tử bắt đầu từ tháng 7/2018

0
Bing của Microsoft sẽ cấm quảng cáo tiền điện tử bắt đầu từ tháng 7/2018

Công cụ tìm kiếm do Microsoft cung cấp – Bing đã tham gia vào hàng ngũ các nền tảng internet cấm các quảng cáo liên quan đến tiền điện tử. Lệnh cấm sẽ có hiệu lực trước tháng 7 năm 2018, theo một thông báo đăng trên trang advertise.bingads.microsoft vào ngày 15/5.

Theo thông báo, lý do chính cho quyết định cấm “quảng cáo tiền điện tử” và “sản phẩm liên quan đến tiền điện tử” của công ty là do trạng thái không được kiểm soát hiện tại của tiền điện tử, điều này được cho là làm tăng nguy cơ gây “bất lợi” cho người dùng Bing:

Bởi vì tiền điện tử và các sản phẩm liên quan đến chúng không được quy định, chúng tôi thấy chúng sẽ gây ra rủi ro cao cho người dùng của chúng tôi vì những hành vi lừa đảo, đầu cơ trong ngành này.

Bing Ads có kế hoạch sẽ thực hiện lệnh cấm này trên toàn thế giới từ tháng 6 đến đầu tháng 7 năm nay.

Lệnh cấm quảng cáo tiền điện tử của Bing là động thái mới nhất trong việc các công cụ tìm kiếm và mạng xã hội tuyên bố tẩy chay đồng tiền số, được khởi xướng bởi Facebook vào cuối tháng 1 năm nay. Google đã công bố lệnh cấm tương tự vào giữa tháng 3 và Twitter cũng xác nhận lệnh cấm này ngay sau đó.

Tuần trước, nhiều phương tiện truyền thông chính thống báo cáo rằng Facebook sẽ có thể cho ra mắt đồng tiền điện tử của riêng họ.

Đầu tháng 4, đồng sáng lập LinkedIn, Eric Ly, nói với Cointelegraph rằng theo ý kiến của ông, các lệnh cấm quảng cáo tiền điện tử gần đây rất có thể chỉ là “tạm thời” vì chúng ra đời là do sự vắng mặt hiện tại của các quy định rõ rằng cho thị trường tiền số.

Theo Cointelegraph/Blogtienao

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here