Blockchain bùng nổ ở quốc gia nhỏ bé Liechtenstein

0

Mặc dù là một quốc gia nhỏ bé, Liechtenstein đang tạo nên một điều gì đó lớn lao.

Liechtenstein có dân số 40.000 người và chỉ có một bệnh viện duy nhất, nhưng thuế suất thấp trong những năm qua đã làm cho quốc gia này trở thành trung tâm dịch vụ tài chính – số doanh nghiệp đăng ký hiện tại còn nhiều hơn số công dân.

Thái tử Alois của quốc gia nằm ​​giữa Thụy Sĩ và Áo này đang đánh tín hiệu cho cộng đồng cryptocurrency rằng, Liechtenstein là điểm đến lý tưởng.

Blockchain bùng nổ ở Liechtenstein, quốc gia nhỏ thứ sáu trên thế giới

Đến với Liechtenstein

Năm 2013, Yanislav Malahov đã tham gia chặt chẽ vào việc tạo ra Ethereum, đồng tiền mã hóa lớn thứ hai thế giới sau Bitcoin.

Hiện nay Malahov đang xây dựng một blockchain mới với tên gọi là Aeternity, thứ mà ông tin rằng sẽ có khả năng mở rộng hơn và cung cấp chi phí thấp hơn cho các hợp đồng thông minh so với bất cứ nền tảng nào hiện có.

Ông đã quyết định đặt cơ sở kinh doanh mới của mình ở đâu? Malahov nói rằng Liechtenstein là sự lựa chọn hiển nhiên.

Một lời mời hoàng gia

Malahov đã có cơ hội gặp gỡ với một trong những hoàng tử của quốc gia Liechtenstein tại một hội nghị vào năm 2016, người đã nói với ông về sự quan tâm của Hoàng gia đối với tiền mã hóa.

Hai năm sau, sau một cuộc gặp với các quan chức địa phương và cơ quan thuế, Malahov đã quyết định chỉ có một nơi đáng để ông khởi động công ty mới của mình.

Ông nói: “Họ không đưa ra bất cứ khuyến khích tài chính nào, nhưng họ làm cho mọi việc trở nên thực sự dễ dàng để bắt đầu một hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực cryptocurrency. Bạn có thể mở một công ty mà không cần có tài khoản ngân hàng, chỉ bằng cách sử dụng Bitcoin hoặc Ethereum.”

Malahov sáng lập Aerternity chỉ với số Ethereum có giá trị khoảng 50.000 franc Thụy Sĩ (khoảng 1,2 tỷ đồng).

Thêm vào đó, những thung lũng và những lâu đài huyền ảo của Liechtenstein đủ để thu hút bất kỳ doanh nhân nào. Malahov nói: “Đó là một thung lũng xinh đẹp nằm trên dãy Alps, hôm nay hơi nhiều mây, nhưng bình thường thì tuyệt đẹp.”

Nhưng làm cho mọi việc trở nên dễ dàng và hấp dẫn đối với các doanh nghiệp blockchain và cryptocurrency chỉ là một phần trong kế hoạch của Liechtenstein.

Bitcoinstein

Liechtenstein là thành viên của Khu vực Kinh tế Châu Âu (EEA), nhưng không phải là thành viên của Liên minh châu Âu (EU).

Lợi thế ở đây là các dịch vụ tài chính có trụ sở tại quốc gia này, bao gồm cả các dịch vụ cryptocurrency và blockchain, có thể tránh được một số quy định nghiêm ngặt của EU, trong khi vẫn có thể kinh doanh trên khắp lục địa nhờ các quy định về ‘hộ chiếu’ tài chính.

Đó là lý do tại sao các ngân hàng của Liechtenstein vẫn đang tiếp tục xử lý các khoản đầu tư bằng tiền mã hóa cho các khách hàng của họ, và thậm chí còn cung cấp dịch vụ tư vấn về ICO, trong khi phần còn lại của khu vực tài chính châu Âu lại tỏ ra né tránh các đồng tiền kỹ thuật số.

Thái tử Alois tháng trước thậm chí đã ngụ ý rằng, gia đình của ông có thể sẽ sớm sử dụng blockchain để quản lý các hoạt động hàng ngày của Hoàng gia, và ông đã đề cập đến việc đa dạng hóa tài sản của gia đình mình thành các token kỹ thuật số.

Sự ủng hộ của Alois đã bắt đầu có tác động.

Các buổi gặp mặt hàng tháng về chủ đề blockchain tại thủ đô Vaduz thu hút hàng trăm người tham dự, từ các công ty crypto mới thành lập như ChainiumVimana – không tệ đối với một quốc gia nhỏ bé như Liechtenstein.

Malahov tin rằng tương lai của các doanh nghiệp blockchain tại Liechtenstein là rất sáng sủa, ông thậm chí còn phát triển không gian hợp tác blockchain đầu tiên dành riêng cho Hoàng gia.

Vẫn còn một chặng đường dài để đi, và khan hiếm tài năng rõ ràng là thách thức ở một quốc gia có quy mô như Liechtenstein. Nhưng đối với các công ty crypto, chắc chắn là vùng rừng núi Alps của Liechtenstein chưa bao giờ lại hấp dẫn đến thế.

Theo Forbes
Biên dịch bởi PeergoPeer.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here