Blockchain sẽ thúc đẩy cuộc cách mạng công nghiệp tiếp theo

0
Blockchain sẽ thúc đẩy cuộc cách mạng công nghiệp tiếp theo

Steve Chiavarone, Phó Giám đốc tại công ty dịch vụ tài chính Federated Investors, đã đưa ra những bình luận tích cực về công nghệ blockchain như một “động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế”, trong một cuộc phỏng vấn trên CNBC Thứ Sáu, ngày 11/5.

Dù nhận định Blockchain sẽ là động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, nhưng Chiavarone cũng lưu ý về tiềm năng cho tự động hóa và tăng hiệu quả cung cấp Blockchain. Ông nói:

“Khi nghĩ về khía cạnh doanh nghiệp, Blockchain có khả năng thay thế sự tái hòa giải, vốn là công việc tốn kém nhiều chi phí, đòi hỏi bộ phận BO (Back-Office) phải làm việc cật lực, mất nhiều thời gian cùng đủ loại giấy tờ cần xác minh tức thời […] Với sự trợ giúp của Blockchain, chi phí sẽ được giảm thiểu đáng kể đồng thời tiết kiệm được thời gian tối đa.”

Chiavarone xếp Blockchain vào một trong năm loại “Công nghệ chủ chốt” hàng đầu, sẽ “thúc đẩy cuộc cách mạng công nghiệp tiếp theo”, cùng với Tự động hóa, Robot, AI và Internet of things (IoT).

Khi được hỏi làm thế nào các nhà đầu tư có thể “khai thác” được tiềm năng của Blockchain, Chiavarone lấy ví dụ một số các công ty như Nvidia và Intel. Những công ty này “cho phép xác minh Blockchain” – rõ ràng ý của ông đề cập đến việc sản xuất chip máy tính được sử dụng trong đào tiền điện tử.

Ông cũng cho biết các ngân hàng lớn như Ngân hàng Hoa Kỳ (Bank of America) đã bắt đầu quan tâm đến Blockchain và “đang đầu tư rất nhiều”. Thêm vào đó, ông cảm thấy “bất kỳ công ty nào có chuỗi cung ứng đều có thể hưởng lợi từ Blockchain”.

Chiavarone là phó chủ tịch và Giám đốc danh mục đầu tư tại Federated Investors, công ty tài chính được báo cáo đang quản lý khối tài sản trị giá 392.2 tỷ USD.

Vào ngày 8/5/2018, hai Tiểu ban Hạ viện Hoa Kỳ đã gặp nhau để thảo luận về những lợi ích tiềm năng của việc triển khai công nghệ Blockchain trong quản lý chuỗi cung ứng. Phiên điều trần kết luận công nghệ này có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ đến an ninh mạng, mặc dù hiện tại vẫn còn thiếu các tiêu chuẩn trong toàn ngành.

Theo Cointelegraph/Cafebitcoin

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here