Camelot ra mắt nền tảng Blockchain quản lý dữ liệu y tế

0
Scientist.com công bố công cụ Blockchain quản lý dữ liệu dược phẩm

Camelot Consulting Group của Đức đã phát triển một giải pháp dựa trên Blockchain để quản lý các dữ liệu y tế nhạy cảm, Cointelegraph auf Deutsch đưa tin ngày 09/4.

Với hệ thống quản lý dữ liệu Hypertrust X-Chain của mình, công ty này hướng đến việc cung cấp cho ngành y tế một nền tảng kỹ thuật số an toàn để trao đổi dữ liệu bệnh nhân. Nền tảng này sẽ cho phép tất cả các bên tham gia vào quá trình điều trị bằng cách lưu trữ dữ liệu y tế phi tập trung dựa trên công nghệ blockchain.

Công ty cho biết tất cả các trao đổi dữ liệu y tế sẽ được mã hóa và lưu trữ trên một blockchain bất biến và sẽ được thực hiện trực tiếp giữa các bên tham gia được ủy quyền. Nó cũng cho phép “tích hợp các hệ thống đối tác với nhau”, cung cấp “nhiệt độ, vị trí và kiểm soát chất lượng cũng như bằng chứng về xuất xứ đáng tin cậy trong thời gian thực”.

Để minh họa cho những ưu điểm của hệ thống mới so với các phương pháp truyền thống, Camelot Consulting Group sử dụng ví dụ về liệu pháp tế bào ngoài, trong đó các tế bào bệnh nhân được lấy ra và xử lý theo một quy trình phức tạp và nhiều công đoạn.

Nhiều cá nhân khác nhau tham gia vào quá trình này, chẳng hạn như phòng khám trị liệu, trung tâm loại bỏ tế bào, các nhà cung cấp dịch vụ vận tải và các công ty dược phẩm. Ngày nay, các dữ liệu quan trọng nhất vẫn được truyền tải theo phương pháp analog để có thể được ghi lại trong các quá trình tiếp theo. Nguy cơ sai lệch và sử dụng dữ liệu sai mục đích do đó rất cao.

Theo công ty, cách tiếp cận chuỗi cung ứng vòng khép kín của Hypertrust X-Chain ngăn ngừa bất kỳ sự nhầm lẫn hay sử dụng mẫu thí nghiệm và dữ liệu y tế sai mục đích nào trong quá trình điều trị.

Hệ thống được phát triển bởi Camelot Consulting Group chỉ là một trong số rất nhiều các dự án Blockchain trong lĩnh vực quản lý dữ liệu. Ủy ban Năng lượng Quốc gia Chile vài ngày trước đã công bố sẽ quản lý các dữ liệu của ngành năng lượng quốc gia thông qua một nền tảng dựa trên Ethereum.

Ngân hàng Ba Lan PKO Bank Polski gần đây đã công bố ý định giới thiệu một hệ thống lưu trữ và xác minh dựa trên Blockchain để quản lý các tài liệu của khách hàng.

Cuối tháng Ba vừa qua, Audi cho biết nhà sản xuất xe hơi này hiện đang thử nghiệm công nghệ Blockchain của riêng mình để xử lý các quy trình phân phối sản phẩm và tài chính trên phạm vi quốc tế.

Theo Cointelegraph

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here