Chicago Mercantile Exchange (CME) ra mắt chỉ số giá Ethereum

0
Chicago Mercantile Exchange (CME) ra mắt chỉ số giá Ethereum

Hôm thứ Hai vừa qua, Chicago Mercantile Exchange (CME) đã ra mắt hai chỉ số để theo dõi ethereum. Điều này làm gia tăng sự suy đoán rằng sàn giao dịch hợp đồng tương lai lớn nhất thế giới có thể sớm ra mắt một sản phẩm hợp đồng tương lai của một đồng tiền mã hóa khác.

Nhưng công ty cho biết hiện tại họ không có kế hoạch cho hợp đồng tương lai Ethereum, mặc dù cấu trúc của các chỉ số là tương tự như hợp đồng tương lai Bitcoin.

Theo Tim McCourt, Giám đốc điều hành CME cho biết: “Sự tập trung hiện nay là về bản thân các chỉ số”.

Hai chỉ số được đưa ra hôm thứ Hai là tỷ lệ tham chiếu Ethereum và chỉ số thời gian thực của Ethereum. Các chỉ số này sẽ cung cấp cho người dùng khả năng truy cập vào giá Ethereum (ETH) theo thời gian thực bằng USD. Cả hai chỉ số giá này sẽ được tính toán bởi Crypto Facilities, sẽ dựa trên các giao dịch và order book từ các sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp và Kraken.

CME tung ra hợp đồng tương lai Bitcoin vào giữa tháng 12 năm ngoái, chỉ hơn một năm sau khi tung ra các chỉ số Bitcoin. Nhiều người kỳ vọng hợp đồng tương lai sẽ mang lại nhiều nhà đầu tư tổ chức hơn, giúp gia tăng giá bitcoin. Tuy nhiên, đồng tiền mã hóa này được giao dịch gần mức 8.700 USD vào hôm thứ Hai, thấp hơn một nửa mức cao kỷ lục trên 19.000 USD vào tháng 12 năm ngoái.

Ethereum giao dịch ở khoảng 730 USD, giảm khoảng 45% so với mức kỷ lục vào đầu năm nay. Đồng tiền mã hóa này vẫn đứng vị trí thứ 2 xét về vốn hóa thị trường.

Khối lượng giao dịch của hợp đồng tương lai Bitcoin do CME phát hành ban đầu khá thấp nhưng đã tăng vọt vào cuối tháng 4 với mức cao kỷ lục hơn 10.000 hợp đồng.

Đại Phong

Theo CNBC/Vietnam Finance

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here