Coincheck hủy niêm yết Monero, Zcash và Dash

0
Coincheck hủy niêm yết Monero, Zcash và Dash

Sàn giao dịch tiền mã hóa Nhật Bản Coincheck sẽ hủy niêm yết các cặp giao dịch với các đồng tiền mã hóa tập trung vào tính riêng tư là Monero (XMR), Zcash (ZEC) và Dash (DASH) trong tháng tới.

Sàn giao dịch có trụ sở tại Tokyo, gần đây đã được mua lại bởi hãng môi giới Monex sau vụ hack số NEM (XEM) trị giá 530 triệu USD, hôm Thứ Sáu vừa qua đã thông báo sẽ dừng hỗ trợ giao dịch cho các đồng tiền mã hóa trên, do các đồng tiền này cung cấp cho người dùng khả năng thực hiện các giao dịch ít có khả năng bị theo dõi hơn so với các giao dịch được thực hiện bằng bitcoin và đa số các đồng tiền dựa trên blockchain khác.

Coincheck nói rằng quyết định chấm dứt hỗ trợ cho các đồng tiền mã hóa này đến sau khi “đánh giá nghiêm túc” lại hệ thống kiểm soát nội bộ, và là một phần của “chiến lược quản lý nhằm bảo vệ khách hàng một cách triệt để”. Việc tiếp tục hỗ trợ giao dịch cho các đồng tiền mã hóa này là “không phù hợp”, do chúng tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu công ty muốn duy trì việc tuân thủ các quy định về chống rửa tiền AML (anti-money laundering).

Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) Nhật Bản được đồn đoán là đã gây áp lực buộc các sàn giao dịch phải hủy niêm yết các đồng tiền mã hóa tập trung vào tính riêng tư.

Việc Coincheck gần đây được mua lại bởi Monex một phần là vì các chủ cũ của sàn này được cho là không có khả năng tuân theo các yêu cầu cải tiến kinh doanh mà FSA đặt ra sau vụ hack. Do đó, động thái hủy niêm yết các đồng tiền tập trung vào tính riêng tư có thể được hiểu là nỗ lực của ban quản lý mới nhằm làm hài lòng các nhà quản lý tại FSA.

Token Augur (REP) cũng sẽ bị hủy niêm yết, có lẽ do sự liên hệ của đồng tiền này với các hoạt động cờ bạc chưa được cấp phép.

Các trader sẽ có thể rút số XRM, DASH, ZEC và REP của họ cho đến ngày 18 tháng 6. Sau đó, số coin còn lại sẽ được bán theo giá thị trường và quy đổi thành Yên Nhật (JPY), và chuyển vào tài khoản của khách hàng.

R.D.

Theo CCN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here