Đa số các doanh nghiệp chưa có kế hoạch cho Blockchain

0
Đa số các doanh nghiệp chưa có kế hoạch cho Blockchain

Một cuộc khảo sát mới của công ty nghiên cứu và tư vấn Gartner cho thấy rằng phần lớn các tổ chức vẫn còn khá thờ ơ đối với việc tích hợp blockchain.

Theo kết quả điều tra các Giám đốc Thông tin (CIO) về thái độ của công ty của họ đối với công nghệ này, chỉ 1% các CIO chỉ ra được bất kỳ hình thức áp dụng blockchain nào trong tổ chức của họ. Hơn nữa, chỉ 8% cho biết họ đã thử nghiệm với blockchain với các kế hoạch tích hợp trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, đáng chú ý nhất là có đến 77% các CIO được khảo sát cho biết họ không quan tâm và họ cũng không có kế hoạch phát triển và triển khai công nghệ này.

Theo Phó Chủ tích của Gartner, David Furlonger, cuộc khảo sát cung cấp bằng chứng về “tình trạng được thổi phồng quá đáng của việc chấp nhận và triển khai blockchain”.

Furlonger nói thêm:

Điều quan trọng là phải hiểu blockchain là gì và những gì nó có thể làm hiện tại, so với cách nó sẽ biến đổi các công ty, các ngành công nghiệp và xã hội trong tương lai.

Tuy nhiên, nghiên cứu cũng chỉ ra các CIO không phải là không quan tâm, mà họ muốn tiếp cận việc triển khai công nghệ blockchain một cách cẩn thận hơn.

Hai mươi ba phần trăm, trong số 293 CIO có kế hoạch ngắn hạn, thấy rằng blockchain đòi hỏi các kỹ năng mới, trong khi 18% nói rằng nhân lực có kỹ năng blockchain hiện tại là “khó tìm”. Những người khác nói rằng cần có một sự thay đổi trong cấu trúc của phòng CNTT của họ để triển khai blockchain tốt hơn.

Furlonger cho rằng các tổ chức có thể phải đối mặt với đầu tư lãng phí, hoặc từ chối công nghệ, khi họ đổ xô vào triển khai blockchain. Blockchain đòi hỏi sự hiểu biết về các nguyên tắc cơ bản của quy trình, luật bảo mật, trao đổi giá trị, quản trị phi tập trung, ông nói.

Furlonger kết luận:

Trong khi nhiều ngành công nghiệp tỏ ra quan tâm đến các sáng kiến ​​blockchain, vẫn còn phải xem liệu họ có chấp nhận các mạng phi tập trung, phân tán và được token hóa, hay sẽ chậm lại và cố gắng giới thiệu blockchain vào các hệ thống giá trị sẵn có.

R.D.
Theo Coindesk

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here