Đại học Quốc gia Ireland kêu gọi chính phủ thúc đẩy phát triển Blockchain

0

Các tác giả của một nghiên cứu tại Đại học Quốc gia Ireland (NUI) Galway về việc áp dụng blockchain ở Ireland, kêu gọi chính phủ thúc đẩy công nghệ rộng rãi hơn trong nước.

Nghiên cứu đề xuất các khuyến nghị để tăng nhận thức và chấp nhận blockchain, được báo cáo là có thể có tác động tích cực đến tăng trưởng kinh tế và thiết lập cơ sở cho cách thức các tổ chức chính phủ tiến hành kinh doanh như thế nào.

Tiến sĩ Trevor Clohessy tại NUI Galway, người đứng đầu nghiên cứu, kêu gọi chính phủ có hành động để thúc đẩy blockchain ở Ireland thông qua việc phát triển một sáng kiến ​​quốc gia: “Ngoài việc kinh doanh, sử dụng các lợi ích khác của công nghệ này có thể áp dụng như trong các máy bỏ phiếu và các thùng phiếu để giải quyết gian lận bầu cử và có khả năng xem xét một hệ thống nhận dạng biên giới được kiểm soát bởi công nghệ blockchain có thể cung cấp giải pháp khả thi cho thách thức biên giới Brexit Bắc/Nam hiện tại”.

Nghiên cứu có tiêu đề “Việc áp dụng Blockchain ở Ireland: Kiểm tra sự ảnh hưởng của các yếu tố tổ chức” được NUI Galway phối hợp với Hiệp hội Blockchain của Ireland thực hiện. Nghiên cứu xem xét những yếu tố ảnh hưởng đến các công ty của Ailen trong các quyết định của họ để áp dụng blockchain. Những phát hiện chính cho thấy chỉ có 40% doanh nghiệp ở Ireland chấp nhận công nghệ này, một tỷ lệ tương đối thấp theo các nhà nghiên cứu.

Nghiên cứu cho thấy rằng các yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến việc chấp nhận blockchain là sự hỗ trợ từ quản lý hàng đầu, sẵn sàng tổ chức, sự không chắc chắn về lập pháp và thiếu các trường hợp kinh doanh và chuyên môn tại chỗ.

Ireland đứng thứ 13 trong Chỉ số Đổi mới của Bloomberg 2018, với điểm số cao về năng suất và giá trị gia tăng sản xuất và có cơ sở hạ tầng CNTT tiên tiến. Trong những năm gần đây, Ireland đã tự coi mình là một trung tâm kinh doanh fintech và blockchain, chào mức thuế doanh nghiệp thấp 12,5% với mạng lưới hiệp ước thuế kép với 72 quốc gia.

Trong một nghiên cứu tương tự thăm dò ý kiến ​​các nhà điều hành tài chính trên toàn cầu, Quỹ Nghiên cứu điều hành tài chính đã phát hiện ra rằng 30% các nhà quản trị tài chính “có kế hoạch cam kết tài nguyên cho blockchain trong vòng một năm rưỡi tới …”

Tháng trước, nhà cung cấp dịch vụ tài chính Mastercard đã thông báo sẽ thuê một loạt các chuyên gia như kỹ sư phần mềm, nhà khoa học dữ liệu, chuyên gia bảo mật thông tin và chuyên gia blockchain ở Dublin để thúc đẩy sự đổi mới trong lĩnh vực thanh toán.

Đình Kiên

theo Cointelegraph/ICTNews

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here