Ðài Loan đề xuất áp dụng quy định chống rửa tiền đối với Bitcoin

0

Ngân hàng Trung ương Ðài Loan đang lên kế hoạch đưa ra các quy định mới nhằm buộc bitcoin tuân theo các quy định về chống rửa tiền hiện có của quốc đảo này.

Ngân hàng Trung ương Đài Loan đề xuất quy tắc chống rửa tiền đối với Bitcoin

Trong một cuộc họp với cơ quan lập pháp Đài Loan hôm Thứ Hai, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Yang Chin-long đã bị hỏi về cách thức cơ quan này giải quyết vấn đề “thiếu minh bạch” trong giao dịch bitcoin hiện nay, trang tin địa phương Central News Agency đưa tin.

Đáp lại yêu cầu của các thành viên quốc hội, Thống đốc cho biết Ngân hàng Trung ương đã tăng cường các nỗ lực giám sát biến động giá bitcoin và sẽ đưa ra cảnh báo cho các nhà đầu tư về rủi ro của các giao dịch cryptocurrency.

Ngoài ra, Yang cũng cho biết Ngân hàng Trung ương cũng đã khuyến nghị Bộ Tư pháp của Đài Loan rằng việc kinh doanh bitcoin phải được quy định theo các quy định chống rửa tiền hiện hành trong lĩnh vực tài chính.

Mặc dù chưa biết đề xuất này có nhận được sự ủng hộ của Bộ hay không, nỗ lực này đánh dấu bước đi mới nhất của các nhà chức trách Đài Loan trong việc đưa các quy định về bitcoin vào chương trình nghị sự của họ.

Đầu tháng này, Bộ trưởng Tài chính Đài Loan, Sheu Yu-jer, tuyên bố ông tin rằng các đồng tiền mã hóa nên được coi là hàng hoá ảo và nên bị đánh thuế, và Bộ Tài chính hiện đang nghiên cứu làm thế nào để triển khai các quy tắc thuế có liên quan.

Các bình luận của Yang cũng xuất hiện vào thời điểm mà nhiều chính phủ lớn khác tại Châu Á đã bắt đầu điều chỉnh các đồng tiền mã hóa theo luật chống rửa tiền để ngăn chặn các loại hình tội phạm tài chính.

Hàn Quốc đã chính thức cấm các ngân hàng trong nước cung cấp tài khoản ẩn danh cho người dùng của các sàn giao dịch cryptocurrency và yêu cầu một quy trình xác minh tên thật mới từ tháng 2 năm 2018.

Malaysia cũng đã đưa ra một chính sách chống rửa tiền vào đầu tháng 3, quy định rằng các quy trình KYC (Know-your-customer) phải được tuân thủ cho tất cả các hoạt động giao dịch tiền ảo.

Theo Coindesk

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here