Đâu là điều kiện cần để Bitcoin ‘vụt sáng’ trở lại?

0

Bitcoin sẽ tăng trong năm nay và trở lại những mốc cao đạt được trước đó, Chủ tịch CoinShares, ông Danny Masters dự đoán.

Tuy nhiên, để dự báo này thực sự xảy ra sẽ cần những cấu trúc tốt hơn và một chu kỳ hậu huy động vốn bằng việc phát hành tiền ảo (ICO), hoạt động giúp phát triển đồng tiền ảo mới.

“Chúng ta cần thấy cấu trúc của đồng tiền ảo này tiếp tục được xây dựng; cần thấy những giải pháp bảo hộ xuất hiện và được đưa ra; cần những chỉ số và đo lường hiệu quả để có thể thực sự bắt đầu hiểu mình đang nói về cái gì và đo hiệu quả hoạt động. Ngoài ra, chúng ta cần thực hiện các bước hoàn thiện hơn về ICO, để sau khi ICO, chúng ta sẽ có một chu kỳ tiền ảo và mang tới cho nhà đầu tư sự rõ ràng, kỳ vọng tốt và minh bạch hơn”, ông Masters cho biết hôm 16/5.

Bitcoin giao dịch ở mức 8.300 USD trong phiên giao dịch tối ngày thứ Tư (16/5). Mặc dù đã phục hồi từ mức thấp thiết lập đầu năm nay, giảm còn dưới 6.000 USD trong tháng 2, giá Bitcoin vẫn còn cách kỷ lục ghi nhận hồi giữa tháng 12/2017, đạt 19.500 USD, khá xa.

CoinShare, công ty đầu tư chuyên về tiền ảo, đã triển khai quỹ giao dịch Bitcoin và Ethereum công khai đầu tiên trên thế giới.

Giới đầu tư đã lạc quan rằng sự kiện Blockchain Week New York và Hội nghị Consensus sẽ thúc đẩy giá đồng tiền ảo có giá trị lớn nhất. Tuy nhiên, Bitcoin đã có sự thể hiện không như mong đợi, giảm 5% kể từ thứ Hai (14/5).

Ông Masters cho biết thêm, 3 năm trước, thị trường và số lượng người quan tâm tới tiền ảo là rất nhỏ, nhưng trong tuần này, hơn 8.000 người đã tham gia sự kiện Blockchain Week New York.

Thực tế, theo ông chu kỳ của đồng Bitcoin là vẫn quá sớm để hình thành.

“Trong mô hình chứng khoán phái sinh, chỉ số, định giá và những mô hình xoay quanh việc hình thành hệ thống tài chính, chúng ta vẫn chưa chạm gần tới phần nào cả”, ông Masters nhận định.

Lyly Cao

Theo CNBC/Kinh tế & Tiêu dùng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here