Đầu tư ICO

0

Đầu tư ICO đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Đây là hình thức đầu tư mang lại lợi nhuận rất lớn cho các nhà đầu tư. Vậy bạn đã biết đầu tư ICO là gì? Và đầu tư ICO như thế nào để hiệu quả nhất chưa? Peergopeer sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này dưới bài viết.

Đầu tư ICO là hình thức đầu tư vào các dự án đang trong quá trình kêu gọi vốn. Trong một dự án ICO, nhà phát triển sẽ bán ra đồng coin của mình cho nhà đầu tư thông qua Bitcoin hoặc Ethereum. Kết quả là, công ty huy động được vốn để tài trợ cho việc phát triển đồng coin và các nhà đầu tư sẽ nhận được cổ phiếu mật mã (token) của họ.

Trong giai đoạn ICO nhóm phát triển của dự án sẽ bán ra một số lượng coin cụ thể nào đó, khi kết thúc ICO (nếu thành công) thì coin sẽ được niêm yết trên sàn giao dịch. Và thông thường có một quy luật đó là giá lúc ICO bao giờ cũng rất rẻ và nếu lên sàn thành công thì cơ hội những nhà đầu tư nhân số vốn lên nhiều lần là điều tất nhiên.

Đầu tư vào ICO mang lại siêu lợi nhuận đồng thời cũng tồn tại nhiều rủi ro. Với cơ hội để bạn có thể nhân X5, X10,thậm chí X100 lần tài sản của bạn. Do đó nhiều người bất chấp rủi ro đầu tư vào nhiều dự án ICO và nhận được khoản lợi nhuận lớn.

Với những người mới tham gia thị trường, chưa có nhiều kinh nghiệm thì nên đầu tư với một lượng vốn nhỏ. Đầu tư trong khả năng tài chính của mình, không nên vay mượn hay cầm cố để đầu tư. Với hình thức đầu tư ICO để đạt được hiệu quả bạn cần lưu ý về cách sử dụng nguồn vốn và kiềm chế cảm xúc khi đầu tư.

Hiện nay có hai loại đầu tư ICO

Dự án ICO thuần chủng

ICO thuần chủng là những dự án tiền điện tử có ứng dụng rõ ràng nhằm mục đích giải quyết một vấn đề nào đó trong xã hội. Đội ngũ phát triển đứng sau đồng tiền này thường là một đội nhóm hoặc công ty có thông tin, địa chỉ rõ ràng. Mỗi thành viên trong nhóm đều ra mặt để cho chúng ta biết được họ là ai, thông tin được công bố chi tiết rõ ràng trên website của dự án. Đây là hình thức đầu tư “đường dài”.

Dự án ICO MLM ( coin đa cấp)

Coin MLM là sự kết hợp giữa hình thức ICO thuần chủng và hình thức đầu tư mới như Lending, Staking,..với cơ chế đẩy giá đồng coin nhằm tăng giá trị nhanh chóng, thu hút được thêm nhiều nhà đầu tư mới, tăng tính cộng đồng. Thường những dự án này “rất bí ẩn” và họ sẽ không công khai nhóm sáng lập hay ban cố vấn… là ai. Đầu tư vào các dự án mức độ rủi ro cao hơn nhưng có khả năng x5, x10 số tiền bạn bỏ ra trong thời gian rất ngắn. Đây là hình thức đầu tư “đánh nhanh thắng nhanh”.

Cách sử dụng nguồn vốn

Bạn cần lưu ý nguyên tắc đầu tư: “không bỏ tất cả trứng vào một giỏ”, có nghĩa là khi đầu tư bạn nên đầu tư nhiều kênh khác nhau. Nguyên tắc này để đảm bảo sự an toàn về tài sản của bạn. Nếu bạn thất bại ở kênh đầu tư này thì vẫn còn hi vọng ở những kênh đầu tư khác. Với thị trường tiền điện tử, khi đầu tư ICO bạn nên phân bổ nguồn vốn của mình.

Ví dụ

Bạn có 500 USD, khi đầu tư ICO bạn nên chia ra giữa đầu tư “đánh nhanh thắng nhanh” và “đầu tư đường dài” chẳng hạn:

  • Bạn đầu tư 60% số vốn để đầu tư dự án ICO “đánh nhanh thắng nhanh”.
  • 40% số vốn, bạn đầu tư dự án ICO “đường dài”.

Kiềm chế cảm xúc khi đầu tư

Trong việc đầu tư khả năng kiềm chế cảm xúc rất quan trọng, như tỷ phú Warren Buffett có nói: “Nếu bạn có thể điều khiển bản thân, bạn đủ sức đấu với thị trường”. Thông thường trong đầu tư nói chung và đầu tư ICO nói riêng tồn tại hai trạng thái cảm xúc.

Thứ nhất là lòng tham: Cảm xúc này xuất hiện khi bạn đầu tư và thắng ở một vài dự án ICO. Khi đó có thể bạn sẽ nghĩ rằng: “ kiếm tiền cũng thật dễ” và bạn muốn kiếm thật nhiều tiền khi cơ hội đang có. Đúng nếu có cơ hội kiếm tiền, bạn hãy làm. Nhưng bạn cần nhớ rằng việc gì cũng có giới hạn. Bạn cần kiềm chế lòng tham để bảo toàn tài sản của mình. Tránh trường hợp đầu tư sai dự án, nguy cơ trắng tay có thể xảy ra với bạn.
Thứ hai là cảm xúc muốn gỡ hòa: Cảm xúc này thường gặp ở những người đầu tư vào những dự án ICO không tiềm năng dẫn đến mất vốn. Khi đó, có thể họ sẽ vay mượn tiền hoặc thế chấp tài sản để tiếp tục đầu tư nhằm gỡ lại vốn đã mất. Khi rơi vào cảm xúc này, có thể họ sẽ không phân tích kỹ lưỡng, thấu đáo những dự án tiếp theo dẫn đến tình trạng thất bại.

Lời kết

Đầu tư ICO chỉ là một trong rất nhiều hình thức đầu tư và hiện tại còn ẩn chứa nhiều rủi ro. Thành công có thể đến trong thời gian ngắn nhưng cũng có thể khiến bạn mất toàn bộ số tiền đã đầu tư. Vì vậy hãy tỉnh táo, phân bổ nguồn vốn hợp lý và kiềm chế cảm xúc của bản thân khi đầu tư. Chúc các bạn thành công!

 

Biên tập bởi: Peergopeer.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here