Đầu tư tiền điện tử như thế nào là hợp lý

0

Đầu tư tiền điện tử mở ra cho bạn một cơ hội lớn để có thể x5, x10 tài sản của bạn. Nếu biết nắm bắt cơ hội này, bạn sẽ sớm trở thành triệu phú. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để đầu tư hợp lý.

Tổng hợp các cách đầu tư tiền điện tử

  • Đào coin: Là hình thức sử dụng các máy tính có cấu hình cao, giải các bài thuật toán và nhận thưởng là những đồng coin mới.
  • Mua và trữ coin trong một thời gian (Hold): Đơn giản là việc bạn mua các đồng coin, để đấy đợi tăng giá thì bán kiếm lời.
  • Mua bán -đầu tư lướt sóng ( Trade coin): Là hình thức mua vào ở giá thấp và bán ra ở giá cao. Lợi nhuận nhận được là phần giá chênh lệch khi mua và bán.
  • Đầu tư Lending: Là hình thức bạn cho vay số tiền đầu tư của mình và nhận lãi theo ngày hoặc theo tháng.
  • Đầu tư ICO: Là hình thức đầu tư mua token của những dự án đang trong giai đoạn kêu gọi vốn. Sau khi kết thúc giai đoạn ICO thành công và lên sàn giao dịch, giá token tăng, bạn có thể bán giá chốt lời.

Đầu tư tiền điện tử như thế nào là hợp lý?

Chọn hướng đầu tư

Với 5 hình thức đầu tư trên, bạn có thể chọn cho mình hình thức phù hợp nhất. Phù hợp ở đây là phù hợp về vốn đầu tư, về trình độ, kiến thức, khả năng chấp nhận rủi ro và thời gian của bạn. Việc chọn hướng đầu tư là vô cùng quan trọng, điều này quyết định trực tiếp đến lợi nhuận mà bạn có thể nhận được cũng như mức độ rủi ro mà bạn phải chịu. Nếu bạn là người có ít vốn bạn không nên chọn hình thức đào coin.

Phân bổ nguồn vốn

Trong đầu tư nói chung và đầu tư tiền điện tử nói riêng, bạn cần lưu ý vấn đề phân bổ vốn khi đầu tư. Thực hiện theo nguyên tắc “không bỏ trứng vào một giỏ”. Tức là bạn nên chia nguồn vốn của mình vào các gói đầu tư khác nhau. Với thị trường tiền điện tử bạn nên đầu tư nhiều dự án khác nhau, không nên dùng tất cả vốn đầu tư vào một dự án. Vì không có gì đảm bảo rằng dự án đó sẽ thành công và nếu thất bại bạn sẽ mất tất cả số vốn. Ngược lại nếu đầu tư nhiều dự án, nếu một dự án thất bại bạn vẫn có cơ hội kiếm lợi nhuận từ các dự án khác. Chẳng hạn bạn có thể phân bổ nguồn vốn của mình như sau:

  • 60 % bạn đầu tư vào các đồng coin đứng top 10 trên coinmarketcap.com
  • 40% bạn có thể đầu tư các đồng coin khác hoặc các dự án ICO.

Không ngừng bổ sung thêm các kiến thức

Việc bổ sung thêm kiến thức là rất cần thiết, đặc biệt là với thị trường tiền điện tử. Sự biến động giá trên thị trường sẽ có những tác động đến quyết định đầu tư của bạn. Hãy tự trau dồi kiến thức, nâng cao hiểu biết cho bản thân. Có nhiều cách để bổ sung kiến thức như:

  • Đọc sách và tìm hiểu trên Internet để có những kiến thức nền tảng và cập nhật thông tin thường xuyên.
  • Học từ những người xung quanh, những người đi trước đã có kinh nghiệm.
  • Học bằng cách thực hành: Bạn phải được trải nghiệm thực tế và tự rút ra cho mình những kinh nghiệm.

Xác định rủi ro trước khi đầu tư

Bảo toàn vốn là yêu cầu quan trọng khi bạn đầu tư tài chính nói chung và đầu tư tiền điện tử nói riêng. Vì vậy trước khi quyết định đầu tư bạn phải xác định mức độ rủi ro, xác định tình huống xấu nhất bạn có thể gặp có thể gặp phải. Từ đó quyết định phần vốn bạn có thể đầu tư.
Tiếp theo bạn sẽ xác định tình huống tuyệt vời nhất bạn có thể nhận được. Nghĩa là mức lợi nhuận bạn có thể nhận được nếu đầu tư thành công, mức độ lợi nhuận bạn mong muốn. Từ đó đặt mục tiêu chốt lời và cắt lãi. Đặc biệt bạn cần lưu ý kiểm soát cảm xúc và lòng tham của mình khi đầu tư.

Trên đây là một số lưu ý để bạn có thể đầu tư tiền điện tử một cách hợp lý nhất. Hi vọng bài viết cung cấp thêm cho bạn những thông tin bổ ích. Chúc các bạn thành công!

 

Biên tập bởi: Peergopeer.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here