FedEx: Blockchain là ‘ranh giới tiếp theo’ cho chuỗi cung ứng toàn cầu

0
FedEx: Blockchain là 'ranh giới tiếp theo' cho chuỗi cung ứng toàn cầu

Trong bài phát biểu ngày 14 tháng 5, nhà cung cấp dịch vụ giao hàng đa quốc gia FedEx cho biết công ty này “khá tự tin” khi nhận định rằng blockchain sẽ có “những tác động lớn” đối với toàn bộ chuỗi cung ứng,

Phát biểu tại hội nghị Consensus 2018 tại New York hôm 14/5, Giám đốc điều hành (CEO) của FedEx, ông Fred Smith, cho rằng đã đến lúc các doanh nghiệp phải tự trang bị blockchain hoặc đối mặt với nguy cơ “tuyệt chủng” có thể xảy ra.

Chia sẻ với Bloomberg và các bên khác, Fred Smith cho biết: “Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng blockchain có ý nghĩa to lớn trong chuỗi cung ứng, giao thông vận tải và hậu cần,”

Đó là ranh giới tiếp theo sẽ thay đổi hoàn toàn chuỗi cung ứng trên toàn thế giới.

FedEx đã có những trải nghiệm tích cực trong việc tìm kiếm các giải pháp blockchain tiềm năng để cải thiện mô hình kinh doanh. Tháng 2 vừa qua, công ty đã tham gia vào Blockchain in Transport Alliance (BiTA), một nhóm tập trung các thành viên bao gồm các doanh nghiệp vận tải xuyên quốc gia như BNSF, JD Logistics và GE Transportation.

Mục tiêu của FedEx, theo các phương tiện truyền thông đưa tin vào thời điểm đó, là cố gắng “tạo ra các tiêu chuẩn hậu cần chung” dựa trên công nghệ này.

Trước đó, vào tháng 10 năm ngoái, FedEx trở thành thành viên của Viện nghiên cứu Blockchain tại Canada, sáng kiến của Don Tapscott dành riêng cho việc tiến hành nghiên cứu tác động của công nghệ blockchain đối với kinh doanh, chính phủ và xã hội.

Đầu tháng này, trang tin Cointelegraph đã báo cáo về việc hiện đại hoá cấu trúc chuỗi cung ứng trên toàn bộ các khía cạnh của ngành đã trở thành trọng tâm chính của các chính phủ cũng như khu vực tư nhân trên toàn cầu. Ngày 10/5, Cointelegraph báo cáo rằng Bộ Nội vụ Úc đang xem xét cách thức để triển khai blockchain trong chuỗi cung ứng thương mại của họ. Cùng tuần đó, hai tiểu ban thuộc Hạ nghị viện Hoa Kỳ đã tổ chức buổi điều trần, tập trung vào cách blockchain có thể được sử dụng trong quản lý chuỗi cung ứng.

Theo Cointelegraph/Kinh tế và Tiêu dùng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here