Giá bitcoin hôm nay (12/5): 200.000 bitcoin của Mt.Gox tiếp tục ‘cào nát’ thị trường

0

Giá bitcoin hôm nay rớt xuống mức thấp 3 tuần

Biểu đồ giá bitcoin hôm nay (12/5) (nguồn: CoinDesk)
Biểu đồ giá bitcoin hôm nay (12/5) (nguồn: CoinDesk)

Số liệu từ CoinDesk cho thấy giá bitcoin lúc 6h09 sáng nay (giờ Việt Nam) là 8.470,57 USD, giảm 6,04% so với 24 giờ trước.

Những đồng tiền thay thế khác cũng đồng loạt giảm giá với tỷ lệ lên đến 18%. Có đến 96/100 đồng tiền hàng đầu cho giá trị biến đổi trong 24 giờ âm, trong khi top 10 đồng tiền hàng đầu đều giảm mạnh từ 6-15%.

Thị trường tiền kỹ thuật số hôm nay (12/5) (nguồn: CoinTelegraph)
Thị trường tiền kỹ thuật số hôm nay (12/5) (nguồn: CoinTelegraph)

Ngoài ethereum giảm 6,67% so với thị trường 24 giờ trước, litecoin giảm 8,5% thì 7/10 đồng tiền còn lại đều giảm trên 10%. Giảm nhiều nhất trong top 10 là EOS với giá giảm 14,23%, còn 15,18 USD.

Top 10 đồng tiền kỹ thuật số theo giá trị thị trường hôm nay (12/5) (nguồn: CoinMarketCap)
Top 10 đồng tiền kỹ thuật số theo giá trị thị trường hôm nay (12/5) (nguồn: CoinMarketCap)

Tổng giá trị thị trường tiền kỹ thuật số hôm nay (12/5) thì không cần bàn cãi, ở mức thấp 379 tỷ USD vào lúc 4h52 sáng nay, chỉ tiêu này giảm gần 11% so với 6h sáng ngày 11/5.

Tổng giá trị thị trường tiền kỹ thuật số hôm nay (12/5) (nguồn: CoinMarketcap)
Tổng giá trị thị trường tiền kỹ thuật số hôm nay (12/5) (nguồn: CoinMarketcap)

Khối lượng giao dịch thị trường cũng tăng lên đến mức 30 tỷ USD, so với 22 tỷ USD của những ngày qua.

Những người giao dịch dường như đang phản xạ không điều kiện với tin tức từ Upbit, sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất Hàn Quốc và là công ty con của gã khổng lồ hệ thống liên lạc Kakao, vừa bị Ủy ban Giám sát Tài chính (SEC) và Cơ quan Tình báo Tài chính Hàn quốc (KIU) ghé thăm.

Theo truyền thông địa phương, chính quyền nghi ngờ Upbit “lừa gạt khách hàng” bằng cách cung cấp thông tin sai về bảng cân đối tài khoản của họ.

“Chúng tôi vừa khóa ổ cứng và những sổ kế toán bằng cách tịch thu. Các phân tích đánh giá dự đoán sẽ tốn nhiều ngày”, cơ quan này nói, cho biết thêm rằng báo cáo chi tiết cuối cùng sẽ được đưa ra vào tuần tới.

Cùng lúc đó, những nhà điều hành chịu trách nhiệm thu hồi quỹ cho những người dùng trước đó của sàn giao dịch Nhật Bản Mt. Gox có bằng chứng cho thấy là họ vừa bán một khoản 8.000 BTC (70 triệu USD) trong 4 gói 2.000 BTC. Những hành động như thế này đây trong quá khứ cũng được báo cáo là ảnh hưởng đến giá toàn cầu vài lần kể từ tháng 11.

Trước đó quỹ Mt.Gox khẳng định rằng họ sẽ không bán phần nào trong 200.000 bitcoin của họ cho đến cuối tháng 9. Nhưng họ vừa dịch chuyển hơn 8.000 bitcoin ra ví bên ngoài, tạo nên hiệu ứng domino trên khắp các sàn giao dịch chính.

Trong khi một số nguồn tin địa phương cho rằng giá giảm là do “phản ứng thái quá” của một bộ phận những người nắm giữ tiền kỹ thuật số, phần này là một bài kiểm tra đối với những sàn giao dịch Hàn Quốc, khi mới vừa được niêm yết trở lại trên nguồn theo dõi giá nổi tiếng CoinMarketCap.

Trước đó, CoinMarketCap gỡ bỏ giá của những sàn giao dịch Hàn Quốc ra khỏi bảng tính giá trung bình khi có “sự dị biệt cùng cực” giữa giá niêm yết ở đây và trên các sàn giao dịch những quốc gia khác.

Một trong những tin tức chính từ thị trường lớn nhất thế giới, Trung QuốcHuawei cung cấp điện thoại với ví bitcoin được cài đặt sẵn và họ cũng dự định sẽ cài trên những phiên bản cũ hơn của các dòng điện thoại. Điều này xảy ra ngay cả khi Trung Quốc cấm ICO và các sàn giao dịch ở nước này trong vài năm qua.

Thành Nguyên

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here