Giá bitcoin hôm nay (18/5): Sắc đỏ bao trùm

0

Hôm nay (18/5) giá bitcoin đột ngột sụt giảm thê thảm khi mất 300 USD trong mặt bằng giá chung sau một ngày giao dịch ổn định ở 8.300 USD. Đồng tiền này đã tiến gần đến mức 8.400 USD trong những giờ giao dịch châu Á sáng hôm qua, nhưng đà tăng không đủ mạnh để đẩy giá cao hơn.

Chỉ số giá bitcoin hôm nay (18/5) (nguồn: CoinDesk)
Chỉ số giá bitcoin hôm nay (18/5) (nguồn: CoinDesk)

Đến 5h17 sáng nay (giờ Việt Nam ngày 17/5), giá bitcoin ghi nhận được theo chỉ số giá bitcoin của CoinDesk là 8.015,03 USD, giảm 3,9% so với giá 24 giờ trước, theo chỉ số giá bitcoin của CoinDesk. Mức thấp nhất ghi nhận được trong ngày là 7.999,59 USD.

Top 10 đồng tiền kỹ thuật số theo giá trị thị trường hôm nay (18/5) (nguồn: CoinMarketCap)
Top 10 đồng tiền kỹ thuật số theo giá trị thị trường hôm nay (18/5) (nguồn: CoinMarketCap)

Trên thị trường, đa số các đồng tiền thay thế khác đều giảm. Trong 10 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường, không một đồng nào ngóc đầu lên nổi khi giảm từ 0 – 9%. Ethereum giảm 3,74% còn 674,33 USD, Ripple giảm 5,02% còn 0,662 USD. IOTA giảm nhiều nhất với mức sụt giảm 9,21% so với 24 giờ trước. Duy nhất là EOS là gần như không đổi khi có mức giảm giá 0,08%, theo số liệu tổng hợp từ CoinMarketCap.

Tổng giá trị thị trường tiền kỹ thuật số trong sáng hôm qua (17/5) cũng có lúc đạt đến mức 391,4 tỷ USD. Tuy nhiên, con số này tính đến thời điểm 4h47 sáng nay (giờ Việt Nam) thì chỉ còn 373 tỷ USD, giảm 7 tỷ USD so với 24 giờ trước đó.

Tổng giá trị thị trường tiền kỹ thuật số hôm nay (18/5) (nguồn: CoinMarketcap)
Tổng giá trị thị trường tiền kỹ thuật số hôm nay (18/5) (nguồn: CoinMarketcap)

Khối lượng giao dịch cũng giảm theo đà giảm của thị trường khi tổng khối lượng giao dịch 24 giờ của thị trường cũng chỉ còn 18,4 tỷ USD, so với 21,2 tỷ USD của 24 giờ trước.

Nhận định về bitcoin

“Sau khi giữ ở mức 9.000 USD được vài tuần lễ, bitcoin đang ở dưới ngưỡng hỗ trợ được theo dõi nhiều ngày. Như tôi cảnh báo 2 tuần trước, sẽ có thời điểm sự hỗ trợ chững lại. Đó là điều đang diễn ra ở đây”, Jani Ziedins từ Cracked Markets nhận định.

“Tôi hoài nghi về bitcoin ở những mức này và nó cần phục hồi mức 9.000 USD một cách nhanh chóng để chứng tỏ tôi sai. Ngược lại, hãy kỳ vọng rằng một đợt bán tống bán tháo sẽ trở lại và đưa giá xuống dưới mức thấp 6.000 USD”.

Thanh toán bitcoin qua PayPal

CFO của PayPal John Rainey cho biết hiện thời họ không hứng thú trong việc thanh toán bằng tiền kỹ thuật số. Ông Rainey cho biết trên chương trình Mad Money của CNBC rằng PayPal là một trong những công ty cho phép nhà bán lẻ chấp nhận thanh toán tiền kỹ thuật số những năm qua.

Tuy nhiên, Rainey nói “Hiện giờ, chúng tôi không cảm nhận được nhiều hứng thú từ những nhà bán lẻ của chúng tôi”. Ông nói thêm rằng điều này không lấy đi sự hỗ trợ của ông đối với bitcoin nhưng nếu có điều gì đó ổn định giá bitcoin trong tương lai và nó trở thành một đồng tiền tốt hơn thì họ chắc chắn sẽ hỗ trợ nó.

Về mảng khai thác bitcoin

Nvidia và AMD đều dự báo doanh số về chip GPU sụt giảm trong năm nay. AMD báo cáo doanh số 1,65 tỷ USD trong quý I/2018, với 10% doanh số đến từ các nhà khai thác bitcoin. Trong khi Nvidia báo doanh số 3,21 tỷ USD, 289 triệu USD (tương đương 9%) từ doanh số cho các nhà khai thác.

Mặc dù doanh số cao nhưng họ đều không kỳ vọng tăng trưởng ở mảng này. CEO của AMD Lisa Su nói rằng bà dự đoán nhu cầu GPU liên quan đến khai thác tiền kỹ thuật số giảm 2/3 trong quý II, tuy nhiên bà cũng nói rằng đây là điều tốt cho công ty.

Bà nói: “Tôi nghĩ cơ sở hạ tầng blockchain sẽ đứng vững. Tôi nghĩ có rất nhiều đồng tiền. Có rất nhiều ứng dụng đang sử dụng công nghệ blockchain. Tôi không thấy rủi ro đáng kể nào về việc dùng GPU đã sử dụng trong thị trường này. Tôi nghĩ rằng điều bạn nhận ra là (1) có rất nhiều đồng tiền và (2) có rất nhiều người dùng mua GPU trong những ngày này thật sự mua nó cho cho nhiều mục đích, cho cả thương mại và tiêu dùng”.

Thành Nguyên

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here