Giá bitcoin hôm nay (21/5): Điện năng khai thác bitcoin tăng vọt

0

90/100 đồng tiền ảo hàng đầu tăng giá

Giá bitcoin hôm nay ghi nhận vào lúc 6h36 là 8.506,62 USD, thấp hơn 2,1% so với thời điểm đầu tuần trước.

Biểu đồ giá bitcoin hôm nay (21/5) (nguồn: CoinDesk)
Biểu đồ giá bitcoin hôm nay (21/5) (nguồn: CoinDesk)

Trên thị trường, 90/100 đồng tiền hàng đầu tăng giá. Ethereum tăng 2,95% lên 715,37 USD, Ripple tăng 3,73% lên 0,7 USD. Top 10 đồng tiền theo giá trị thị trường đều tăng trên mức 2,95% của Ethereum, trong đó Tron và Bitcoin Cash là 2 đồng tiền tăng nhiều nhất với tỷ lệ 12,13% và 9,46%.

Top 10 đồng tiền kỹ thuật số theo giá trị thị trường hôm nay (21/5) (nguồn: CoinMarketCap)
Top 10 đồng tiền kỹ thuật số theo giá trị thị trường hôm nay (21/5) (nguồn: CoinMarketCap)

Tổng giá trị thị trường tiền kỹ thuật số trong 24 giờ qua tăng thêm 15 tỷ USD lên 390 tỷ USD tính đến thời điểm 6h47 hôm nay (21/5). Khối lượng giao dịch 24 giờ của thị trường tăng nhẹ từ 15,5 tỷ USD lên 16,9 tỷ USD; trong khi con số này trong nửa đầu tuần trước là 20 tỷ USD.

Tổng giá trị thị trường tiền kỹ thuật số hôm nay (21/5) (nguồn: CoinMarketcap)
Tổng giá trị thị trường tiền kỹ thuật số hôm nay (21/5) (nguồn: CoinMarketcap)

Năng lượng khai thác bitcoin có thể tăng gấp đôi vào cuối 2019

Báo cáo mới nhất về khai thác bitcoin vừa được đưa ra, và gợi ý rằng hoạt động toàn cầu trong việc khai thác những đồng tiền mới hiện cần nguồn điện bằng cỡ toàn bộ quốc gia Ireland. Xa hơn, việc khai thác bitcoin có thể sử dụng nhiều năng lượng như Áo vào cuối năm 2018.

Năng lượng khai thác bitcoin có thể bằng cả mạng lưới điện quốc gia Áo
Năng lượng khai thác bitcoin có thể bằng cả mạng lưới điện quốc gia Áo

Hiện hoạt động toàn cầu trong việc khai thác bitcoin cần công suất điện ở khoảng 3,1 gigawatt. Trong khi đó, toàn bộ điện cần thiết để cung cấp cho Áo là 8,2 GW, cho thấy rằng năng lượng khai thác bitcoin có thể tăng gấp đôi vào cuối năm 2019.

Trong tuần trước sự kiện Consensus 2018, chuyên gia Tom Lee của hãng tư vấn Fundstrat đã dự báo rằng giá bitcoin sẽ tăng vọt trong sự kiện này. Tuy nhiên cuối cùng giá lại không tăng mà còn lại giảm trong suốt sự kiện, và những dấu hiệu tích cực như hôm nay chỉ bắt đầu xuất hiện khi sự kiện này kết thúc.

Lee sau đó thừa nhận là dự đoán sai, rằng: “Sự kiện như Consensus là cơ hội cho cộng đồng tập trung lại và gặp gỡ những thành viên mới. Có vẻ bình thường khi sự kết hợp giữa “kiểm tra sự tỉnh táo” và “sự hứng thú mới” sẽ làm tăng cam kết của cộng đồng tiền kỹ thuật số, và đi kèm với tăng trưởng lượng thành viên, có thể đã hỗ trợ giá tiền kỹ thuật số”.

Thực tế, giá bitcoin và giới tiền kỹ thuật số cực kỳ biến động và mang tính đầu cơ. Gần như không thể dự đoán giá sẽ phản ứng thế nào với những sự kiện, tin tức, xu hướng nhất định và những nhân tố khác. Do đó, việc gợi ý về hướng đi của chúng trong tương lai là rất vô chừng.

Jack Ma – Chủ tịch Alibaba, nói trong Hội nghị World Smart tại Thiên Tân rằng bitcoin là bong bóng, theo một tờ báo địa phương đưa tin. Trong quá khứ, ông từng nói rằng ông không hiểu bitcoin nhưng chưa từng gọi nó là bong bóng.

Nhưng cũng giống như những người chê bai bitcoin khác, ông Ma vẫn lạc quan về công nghệ blockchain. Trong bình luận gần đây, ông nói rằng blockchain không phải là bong bóng, mặc dù ông lo ngại rằng tất cả mọi người đều đang mua và bán blockchain.

Thành Nguyên

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here