Giám đốc toàn cầu mới phụ trách mảng ngân hàng của Ripple trao đổi về RippleNet, PSD2 và tương lai của thanh toán

0

Tháng 1 năm 2018, Ripple công bố Giám đốc toàn cầu mới phụ trách mảng ngân hàng. Marjan Delatinne gia nhập công ty vào năm 2017 sau mười năm làm việc tại SWIFT với vai trò giám đốc kinh doanh thương mại hóa các giải pháp ngân hàng, bao gồm cả Global Payments Innovation (GPI). Là một trong những người được vinh danh trong danh sách những người phụ nữ quyền lực của giới Fintech năm 2017, Delatinne đã cho thấy năng lực tuyệt vời trong việc phát triển chiến lược kinh doanh cho các sáng kiến ​​sáng tạo trong sự nghiệp của cô.

Giám đốc toàn cầu mới phụ trách mảng ngân hàng của Ripple trao đổi về RippleNet, PSD2 và tương lai của thanh toán

CoinTelegraph có dịp gặp Delatinne tại Frankfurt trong Crypto Asset Conference và trao đổi với cô về kinh nghiệm lãnh đạo và ngân hàng, về RippleNet – mạng lưới toàn cầu các ngân hàng và các nhà cung cấp giải pháp thanh toán – và về những suy nghĩ của cô về tương lai của thanh toán toàn cầu.

Cointelegraph: Cảm ơn chị đã tham gia với chúng tôi. Chị có thể cho chúng tôi biết điều gì làm chị hào hứng khi bắt đầu gia nhập Ripple năm 2017?

Marjan Delatinne: Tầm nhìn của Ripple. Tôi rất ấn tượng với Internet of Value, tức là làm cho tiền có thể được lưu chuyển ngay lập tức giống như cách dữ liệu được trao đổi qua Internet. Tôi đã làm việc cho SWIFT trong quá khứ, và ngân hàng đại lý là một hoạt động cốt lõi của SWIFT. Có rất nhiều điểm bất cập và các vấn đề – và tôi muốn thay đổi nó. Nghe có vẻ trẻ con, nhưng tôi muốn làm cho thế giới của chúng ta trở thành một nơi tốt đẹp hơn.

CT: Chị học tâm lý học. Làm thế nào để chị áp dụng nó vào công việc của mình?

MD: Tôi học tâm lý học nhưng cũng kinh doanh. Tôi nghĩ rằng tâm lý học là ở khắp mọi nơi. Những gì tôi học được trong nghiên cứu tâm lý học là làm thế nào để bạn tiếp cận gần hơn với khách hàng của mình. Không cần phải thao túng khách hàng, điều quan trọng là phải hiểu tốt hơn nhu cầu của họ. Bạn chuyển sang kinh doanh và nền tảng tâm lý học giúp bạn xây dựng mối quan hệ và tương tác có hiệu quả với khách hàng và giành được sự tin tưởng của họ.

RippleNet và truyền thông

CT: Chị có thể cho chúng tôi biết về RippleNet? Làm thế nào Ripple có thể giải quyết các vấn đề trong thanh toán bằng cách sử dụng nó?

MD: Tôi nghĩ đây là một câu hỏi rất hay. RippleNet cho phép các ngân hàng thanh toán qua biên giới tức thì, với khả năng theo dõi từ đầu đến cuối và thông tin với nhau trong thời gian thực để xác nhận chi tiết thanh toán trước khi bắt đầu giao dịch và xác nhận khi hoàn thành. Nếu bạn là một phần của RippleNet, bạn có thể gửi chi tiết và hoàn thành giao dịch chỉ trong vài giây, giảm thiểu chi phí thanh toán và cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

CT: Rất nhiều ngân hàng đã tham gia RippleNet. Nó hoạt động như thế nào – việc áp dụng RippleNet bởi các tổ chức tài chính toàn cầu?

MD: Chúng tôi có hơn một trăm ngân hàng và các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán. Không phải tất cả các tổ chức này có cùng một mức độ hợp tác. Một số tổ chức phát triển hơn nhiều bởi vì họ tham gia với chúng tôi trước những người khác. Khi bạn tham gia Ripple, bạn tuân theo quy tắc kinh doanh hoặc thỏa thuận mạng lưới, đảm bảo sự nhất quán trong việc sử dụng mạng lưới cho tất cả người tham gia. Điều này rất quan trọng đối với các ngân hàng vì họ sử dụng loại quy tắc này như là bước đầu tiên. Chúng tôi có các giao dịch thanh toán có giá trị được trao đổi trên mạng của chúng tôi và điều này tạo sự yên tâm cũng như tự tin cho các ngân hàng mà chúng tôi đang hợp tác.

CT: Làm thế nào để chị thu hút các đối tác mới? Những thách thức chính trong quan hệ với các ngân hàng truyền thống là gì?

MD: Phải mất thời gian để thu hút các đối tác mới, đặc biệt là các tổ chức lớn. Họ có hệ thống kế thừa phức tạp hơn và nếu đầu tư, họ phải chắc chắn rằng khoản đầu tư của họ mang lại lợi nhuận. Nhưng chúng ta thấy có sự thay đổi đáng kể về cách các ngân hàng đang trao đổi với Ripple. Sự tin tưởng đã được xây dựng xung quanh Ripple và thực tế là rất nhiều ngân hàng lớn đã tham gia mạng lưới của chúng tôi – ví dụ như Bank of America – làm cho các đối tác mới của chúng tôi tự tin hơn rằng Ripple đang hoạt động tốt.

XRP và Ripple không phải là một.

CT: Làm thế nào để chị đối phó với tin tức giả mạo và sai lệch về Ripple?

MD: Có một số nhầm lẫn xung quanh việc Ripple là gì và đồng tiền kĩ thuật số XRP. Đồng XRP được thiết kế để chuyển tiền qua biên giới, và nếu bạn đang nói về tin đồn, bạn nên có các thông tin riêng biệt. Điều tốt nhất chúng tôi đang làm là  hợp tác chặt chẽ với các cơ quan quản lý. và tại Ripple, chúng tôi tuân thủ rất nghiêm ngặt các quy định quản lý. Chúng tôi đang hợp tác với các cơ quan quản lý, nhưng đừng né tránh họ. Chúng tôi cũng giáo dục các đối tác và làm việc sâu sát trong các dự án của họ. Chúng tôi hợp tác với Ngân hàng Trung ương Anh, và chúng tôi đã bắt đầu một dự án mới với Cơ quan tiền tệ Ả-Rập-Xê-Út. Cách tiếp cận của chúng tôi là tiếp tục đối thoại với các nhà quản lý và đảm bảo rằng họ hiểu những gì chúng tôi đang làm với đồng tiền XRP.

CT: Những thách thức mà chị thấy đối với Ripple là gì, và làm thế nào để chị giải quyết chúng?

MD: Đối với chúng tôi, bất kỳ thách thức nào cũng là cơ hội để trở nên tốt hơn, bởi vì chúng tôi là một dự án mới. Tạo ra một mạng lưới toàn cầu không hề dễ dàng, phải mất thời gian. Vì vậy, bạn cần phải rất nhanh nhạy về các ngân hàng cốt lõi và hệ sinh thái mà chúng ta đang tạo ra – đó không chỉ là các ngân hàng. Đồng thời, chúng tôi đang làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán để kết nối họ với các ngân hàng. Chúng tôi đang thảo luận với các công ty để xem làm thế nào họ có thể kết nối tốt hơn với ngân hàng hoặc các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán. Điều này, tất nhiên, đòi hỏi rất nhiều nỗ lực và sự nhanh nhạy trong cách tiếp cận. Tôi nghĩ rằng đó là ưu tiên của chúng tôi trong những tuần tới và hy vọng là trong những năm tới.

Internet of Value đang trở thành hiện thực

CT: Chị nghĩ gì về tương lai của thanh toán và fintech? Nó sẽ phát triển như thế nào?

MD: Tôi nghĩ rằng tương lai của thanh toán, đặc biệt là trong bối cảnh Châu Âu, sẽ là PSD2 (Chỉ thị về Dịch vụ Thanh toán thứ hai của EU (PSD2) có hiệu lực vào ngày 13 tháng 1 năm 2018 nhằm cải thiện việc bảo vệ thanh toán trực tuyến, khuyến khích đổi mới dịch vụ thanh toán và làm cho thanh toán xuyên biên giới trở nên an toàn hơn – Peergopeer.com) và Open Banking cho phép chia sẻ thông tin cá nhân giữa các tổ chức, tăng tính cạnh tranh và tạo ra trải nghiệm người tiêu dùng tốt hơn.

Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy sự gia tăng đáng kể về khối lượng thanh toán và các đổi mới trong thanh toán. Hiện tại Internet of Value đang trở thành hiện thực nhờ có công nghệ Blockchain. Các tổ chức ngân hàng truyền thống phải cố gắng tham gia hoặc thích ứng với nó, nếu không họ có thể trở thanh kẻ thua cuộc. Tôi không cho rằng tiền mặt sẽ biến mất – chúng ta sẽ vẫn có tiền mặt và sử dụng nó trong tương lai. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng bản chất của các dịch vụ mà các ngân hàng sẽ cung cấp cho người tiêu dùng sẽ hoàn toàn khác nhau.

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi PeergoPeer.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here