Hàn Quốc sẽ có chính sách mềm mỏng hơn đối với tiền mã hóa

0
Hàn Quốc sẽ có chính sách mềm mỏng hơn đối với tiền mã hóa

Các nhà chức trách Hàn Quốc đang tỏ ra “mềm mỏng” hơn trong việc quản lý tiền mã hóa, bắt đầu bằng việc phân loại các đồng tiền này là các “tài sản tài chính”.

Tháng 7 sắp tới sẽ là hạn chót mà các nhà hoạch định chính sách của G20 kêu gọi đưa ra các chính sách điều tiết đối với tiền mã hóa, vốn được các nhà lãnh đạo kinh tế tại các quốc gia có nền kinh tế lớn nhất thế giới coi là “tài sản tài chính”.

Trước đây, Hàn Quốc từng phân loại tiền mã hóa là tài sản phi tài chính do tính chất đầu cơ của chúng. Tuy nhiên, có khả năng cao là Hàn Quốc sẽ thay đổi quan đểm về tiền mã hóa, với một chính sách mới thân thiện hơn. Như việc gần đây Cơ quan Giám sát Tài chính Hàn Quốc đã hứa hẹn rằng sẽ cải thiện.

Theo Korean Times, Cơ quan Giám sát Tài chính (FSS) Hàn Quốc thừa nhận rằng lập trường thống nhất của G20 sẽ khiến Hàn Quốc phải thay đổi chính sách của mình:

Gần như chắc chắn tiền mã hóa sẽ được phân loại là tài sản tài chính, nhưng vấn đề chính ở đây là cách thức điều tiết chúng sẽ theo khung pháp lý thống nhất được thỏa thuận giữa các quốc gia thành viên G20. Điều này hiện tại không phù hợp với lập trường của Hàn Quốc, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng cải thiện.

Tuyên bố này phù hợp với những phát biểu gần đây của Yoon Suk-heun, thống đốc mới của FSS, người đã nói rằng một nghiên cứu nội bộ về tiền mã hóa đã xác định “các khía cạnh tích cực” có thể dẫn đến các chính sách mềm mỏng hơn trong tương lai gần.

“Về tiền mã hóa, có một số khía cạnh tích cực …”, Yoon cho biết trong lễ tuyên thệ nhậm chức diễn ra vào tuần trước. Đáng chú ý, FSS chính là cơ quan đã ban hành lệnh cấm toàn diện đối với các ICO tại Hàn Quốc vào tháng 9 năm ngoái.

Những tiến triển tích cực này diễn ra chỉ vài tuần sau khi có tin các nhà lập pháp Hàn Quốc đang soạn thảo một dự luật nhằm hợp pháp hóa việc ra mắt các đồng tiền mã hóa và ICO mới tại quốc gia này.

Theo CCN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here