Huawei và SIRIN Lab hợp tác sản xuất smartphone Blockchain

0

Người khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei dự định phát triển một smartphone hỗ trợ ứng dụng phi tập trung (DApp) chạy trên công nghệ Blockchain, Bloomberg đưa tin ngày 21 tháng 3.

Theo một nguồn tin chưa được xác nhận của Bloomberg, Huawei đang tìm kiếm giấy phép cho hệ điều hành mã nguồn mở SIRIN OS, được phát triển bởi công ty SIRIN Lab có trụ sở tại Thụy Sỹ. Nhà sản xuất thiết bị cầm tay lớn thứ 3 thế giới dự kiến sẽ triển khai SIRIN OS cùng với các DApp chạy trên các hệ thống Android. Thông tin chính thức vẫn chưa được công bố rộng rãi. Huawei và SIRIN Labs xác nhận rằng hai công ty đã gặp nhau vào tháng Hai vừa qua, nhưng từ chối cung cấp thêm chi tiết. Quản trị viên của nhóm chat Telegram của SIRIN LAB bình luận: Chúng tôi sẽ thông báo quan hệ đối tác khi mọi thứ được chính thức hóa. Bạn có thể theo dõi kênh thông báo chính thức của chúng tôi để có được những tin tức và cập nhật mới nhất - @sirinlabsann. SIRIN Labs, nhà cung cấp thiết bị điện tử và hệ điều hành được thành lập vào năm 2014, thực ra cũng đang phát triển điện thoại dựa trên Blockchain riêng của mình cùng với ví tiền điện tử và một nền tảng giao dịch, giúp chuyển đổi các token kỹ thuật số thành tiền để chạy DApp. Vào ngày 15 tháng 12, công ty này chỉ trong vòng 24 giờ mở bán token đã huy động được tới 100 triệu USD để phát triển thứ mà họ tuyên bố là "chiếc điện thoại blockchain đầu tiên". Nếu các bên xác nhận thỏa thuận trên, Huawei sẽ là nhà sản xuất điện thoại di động lớn đầu tiên giới thiệu một smartphone dựa trên Blockchain và đưa công nghệ này vào thị trường đại chúng. Hồi đầu tháng Ba, Huawei đã đệ trình bằng sáng chế cho một hệ thống xác minh dựa trên Blockchain để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ đối với nội dung số.

Theo một nguồn tin chưa được xác nhận của Bloomberg, Huawei đang tìm kiếm giấy phép cho hệ điều hành mã nguồn mở SIRIN OS, được phát triển bởi công ty SIRIN Lab có trụ sở tại Thụy Sỹ. Nhà sản xuất thiết bị cầm tay lớn thứ 3 thế giới dự kiến ​​sẽ triển khai SIRIN OS cùng với các DApp chạy trên các hệ thống Android.

Thông tin chính thức vẫn chưa được công bố rộng rãi. Huawei và SIRIN Labs xác nhận rằng hai công ty đã gặp nhau vào tháng Hai vừa qua, nhưng từ chối cung cấp thêm chi tiết.

Quản trị viên của nhóm chat Telegram của SIRIN LAB bình luận:

Chúng tôi sẽ thông báo quan hệ đối tác khi mọi thứ được chính thức hóa. Bạn có thể theo dõi kênh thông báo chính thức của chúng tôi để có được những tin tức và cập nhật mới nhất – @sirinlabsann.

SIRIN Labs, nhà cung cấp thiết bị điện tử và hệ điều hành được thành lập vào năm 2014, thực ra cũng đang phát triển điện thoại dựa trên Blockchain riêng của mình cùng với ví tiền điện tử và một nền tảng giao dịch, giúp chuyển đổi các token kỹ thuật số thành tiền để chạy DApp. Vào ngày 15 tháng 12, công ty này chỉ trong vòng 24 giờ mở bán token đã huy động được tới 100 triệu USD để phát triển thứ mà họ tuyên bố là “chiếc điện thoại blockchain đầu tiên”.

Nếu các bên xác nhận thỏa thuận trên, Huawei sẽ là nhà sản xuất điện thoại di động lớn đầu tiên giới thiệu một smartphone dựa trên Blockchain và đưa công nghệ này vào thị trường đại chúng. Hồi đầu tháng Ba, Huawei đã đệ trình bằng sáng chế cho một hệ thống xác minh dựa trên Blockchain để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ đối với nội dung số.

Theo CoinTelegraph

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here