Ngân hàng thương mại Đài Loan ra mắt hệ thống thanh toán Blockchain

0
Ngân hàng thương mại Đài Loan ra mắt hệ thống thanh toán Blockchain

Theo nguồn tin địa phương cho biết, Ngân hàng thương mại Phú Bang, Đài Bắc đã trở thành ngân hàng đầu tiên ở Đài Loan triển khai hệ thống thanh toán blockchain.

Ngân hàng Phú Bang thông báo rằng họ đã triển khai hệ thống thanh toán blockchain cho các nhà hàng và các thương nhân gần trường Đại học Quốc gia Chengchi. Ngân hàng Phú Bang lần đầu tiên tiết lộ kế hoạch giới thiệu mạng thanh toán dựa trên công nghệ blockchain vào tháng 3 năm 2017 khi ký hợp đồng với trường đại học để thực hiện “công nghệ then chốt và kỹ thuật R&D cho mạng thanh toán blockchain”.

Chạy trên mạng thanh toán Ethereum, ứng dụng thanh toán blockchain hỗ trợ giao thức đồng thuận của Istanbul Byzantine Fault Tolerant (BFT), được cho là sẽ giảm thời gian xử lý thanh toán, tiết kiệm chi phí giao dịch. Cũng theo Fubon, việc áp dụng thuật toán mới này sẽ giúp giảm thời gian giao dịch xuống dưới một giây.

Việc triển khai blockchain mới được tung ra cũng cung cấp một phương pháp cải thiện các giao dịch dữ liệu ghi âm. Mỗi giao dịch được mã hóa ngay lập tức và được ghi lại trên blockchain, và người dùng sẽ có thể truy vấn các bản ghi giao dịch đầy đủ thông qua sổ sách tài khoản blockchain.

Theo Ngân hàng Thương mại Đài Bắc Fubon, khối lượng giao dịch của các thương nhân hợp tác trong khu vực gần trường đại học đã tăng gấp bốn lần trong khoảng thời gian hai tuần sau khi ra mắt. Kế hoạch sắp tới của Fubon là sẽ mở rộng hệ thống thanh toán blockchain cho các cửa hàng và doanh nghiệp trên khắp khu vực Chengchi.

Vào tháng 4 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Đài Loan, ông Qiu Taisan đã tuyên bố các quy định cho tiền mã hóa sẽ được đưa ra vào tháng 11 năm nay vì lợi ích cho chiến dịch ngăn chặn hành vi rửa tiền.

Theo Cointelegraph/Blogtienao

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here