Những sai lầm cơ bản khi đầu tư tiền điện tử

0

Đầu tư tiền điện tử đem lại lợi nhuận cho những nhà đầu tư thông minh. Bạn cần nắm bắt thông tin thị trường, chọn thời điểm phù hợp và tránh những sai lầm cơ bản trong đầu tư tiền điện tử. Vậy những sai lầm đó là gì?

Hội chứng FOMO (Fear Of Missing Out)

Hội chứng sợ bị bỏ lỡ, sợ mất một điều gì đó và chạy theo tâm lý đám đông. Hội chứng FOMO đang là một vấn đề chung của xã hội chứ không riêng gì ngành đầu tư tiền điện tử. FOMO là hội chứng lo sợ mất một cơ hội nào đó. Những người gặp phải hội chứng này thường có cảm xúc sợ hãi về việc bản thân sẽ bỏ lỡ một thứ gì đó. Cảm giác ám ảnh những người xung quanh đang hoặc sẽ đạt được thứ gì đó mà mình không được. Từ đó, hội chứng này thôi thúc người mắc phải phải hành động gì đó tại thời điểm thiếu lý trí, dẫn đến quyết định sai lầm, gây ít nhiều hậu quả.

Tâm lý được ăn cả ngã về không

Tâm lý đầu tư theo kiểu được mất. Những người này khi đầu tư thường không kiềm chế được cảm xúc và lòng tham. Chính vì vậy khả năng thành công và thất bại là 50%. Nếu thành công bạn có thể là tỷ phú, nếu thất bại thì bạn không có gì. Kiểm soát được cảm xúc và lòng tham của chính mình, bạn sẽ chiến thắng.c

Bỏ tất cả trứng vào một giỏ

Đầu tư dưới bất kỳ hình thức nào cũng vậy, luôn đi kèm với rủi ro. Lợi nhuận càng cao, rủi ro càng lớn. Vì vậy việc bỏ tất cả vốn của bạn vào một dự án đầu tư là khá liều lĩnh, mạo hiểm. Vì không ai có thể chắc chắn 100% dự án đó thành công. Bạn hãy thật tỉnh táo khi quyết định đầu tư.

Để giảm thiểu rủi ro, bạn nên chia trứng vào nhiều giỏ khác nhau. Nghĩa là bạn có thể đầu tư số vốn của mình vào các đồng coin khác nhau. Nếu dự án này thất bại, bạn vẫn có thể hi vọng kiếm lợi nhuận từ dự án khác.

Thiếu kiến thức và kinh nghiệm đầu tư

Kinh nghiệm đầu tư bạn cần phải tích lũy mới có được. Đầu tiên khi mới tham gia vào thị trường tiền điện tử bạn nên đầu tư một số tiền nhỏ, giao dịch mua bán để lấy kinh nghiệm. Sau đó bạn có thể đầu tư với lượng tiền lớn hơn.

Kiến thức đầu tư: Khi mới tham gia đầu tư, điều quan trọng là bạn phải có kiến thức về nó. Bạn có thể đọc báo, tìm hiểu trên internet,… tất cả những gì liên quan đến tiền điện tử để có cái nhìn tổng quát về thị trường này. Như vậy, khi đầu tư bạn mới có thể làm chủ quyết định của mình. Đầu tư theo nguyên tắc “biết người biết ta, trăm trân trăm thắng”.

Vay mượn hoặc thế chấp để đầu tư

Nhiều người tham gia đầu tư tiền điện tử với mong muốn “đổi đời”, kiếm được thật nhiều tiền. Họ không ngần ngại vay mượn tiền hoặc thế chấp tài sản để lấy tiền đầu tư. Tuy nhiên đầu tư sinh lợi nhuận luôn đi kèm với rủi ro. Và trên thị trường tiền điện tử, rủi ro có thể ập đến bất cứ lúc nào. Vì vậy hãy đầu tư trong khả năng tài chính của mình, không nên vay mượn tiền để đầu tư.

Không có mục tiêu chốt lời và cắt lỗ

Nhiều người khi đầu tư thấy lãi thường không chốt lời ngay, họ theo tâm lý chờ đợi giá tiếp tục tăng. Chờ đến một ngày giá giảm nhưng bạn tin rằng nó sẽ sớm tăng trở lại thôi và bạn lại chờ đợi. Đến khi bạn không thể chờ giá tăng trở lại nữa, bạn bán ra nhưng lúc này số tiền bạn thu về có thể hòa vốn hoặc lỗ. Để tránh tình trạng này khi đầu tư, bạn hãy đặt ra mức chốt lời, cắt lỗ để bảo toàn vốn.

Chẳng hạn bạn đầu tư 100 USD= 100 XRP, bạn đặt mục tiêu cắt lỗ hoàn vốn khi một XRP có giá 2 USD. Sau 2 tháng đầu tư giá 1 XRP=2 USD, bạn sẽ bán ra 50 XRP để hoàn vốn, còn 50 XRP bạn có thể dùng để đầu tư kiếm lời. Như vậy bạn sẽ giảm thiểu được mức độ rủi ro khi đầu tư

Lời kết

Trên đây chỉ là những lưu ý nhỏ khi bạn đầu tư tiền điện tử. Việc đầu tư nào cũng có những mạo hiểm, rủi ro nhất định. Bạn hãy cân nhắc kỹ về tình hình thị trường và khả năng tài chính của mình khi đầu tư.

 

Chúc các bạn thành công!

Biên tập bởi: Peergopeer.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here