Nokia cho phép người dùng kiếm tiền từ dữ liệu của bản thân với Blockchain

0
Nokia cho phép người dùng kiếm tiền từ dữ liệu của bản thân với Blockchain

Nền tảng dữ liệu Blockchain Streamr hợp tác với Nokia, người khổng lồ viễn thông Phần Lan, và OSIsoft, công ty phần mềm có trụ sở tại California, nhằm cho phép người dùng di động kiếm tiền từ dữ liệu người dùng của bản thân và mua hàng.

Giám đốc điều hành Henri Pihkala đã công bố quan hệ đối tác trên tại hội nghị Consensus 2018, đồng thời cũng cho ra mắt thị trường dữ liệu thời gian thực, trong đó người dùng có thể cung cấp và đăng ký nhận các luồng dữ liệu theo thời gian thực.

Pihkala nói trong một tuyên bố rằng “ngày hôm nay đánh dấu một ngày cực kỳ quan trọng trong lịch sử của Streamr, hôm nay chúng tôi không chỉ giới thiệu nền tảng của mình với thế giới trên sân khấu hội nghị Consensus, mà còn công bố hai mối quan hệ đối tác chiến lược”.

Quan hệ đối tác với Nokia sẽ cho phép các trạm cơ sở Kuha của Nokia tích hợp với thị trường dữ liệu của Streamr, qua đó cho phép khách hàng của Nokia kiếm tiền từ dữ liệu người dùng của bản thân và mua luồng từ các thiết bị Internet of Things.

“Chúng tôi nhận thấy người dùng di động ngày càng muốn có nhiều quyền kiểm soát hơn và có thể kiếm được tiền từ dữ liệu của bản thân”, lãnh đạo hệ thống radio của Nokia, Martti Ylikoski, cho biết trong một tuyên bố, nói thêm rằng “quan hệ đối tác của chúng tôi với Streamr phản ánh niềm tin vững chắc của chúng tôi vào nền tảng”.

Các thành viên sẽ tham gia mua và bán các luồng dữ liệu theo thời gian thực thông qua các hợp đồng thông minh ethereum. Người mua và người bán sử dụng mã token ERC-20 với tên gọi DATAcoin.

Quan hệ đối tác với OSIsoft sẽ giúp cho khách hàng doanh nghiệp của công ty có khả năng kiếm tiền từ dữ liệu hoạt động của họ.

Đầu tháng 5 vừa qua, Streamr đã công bố một quan hệ đối tác khác với Hewlett Packard Enterprise, nhằm sử dụng Streamr Engine – công cụ tổng hợp và phân tích dữ liệu – để thu thập dữ liệu vận hành của dòng xe hơi Audi Q2.

Theo Coindesk

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here