RMIT ra mắt khóa học Blockchain đầu tiên trên toàn xứ sở chuột túi.

0

Viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne hay RMIT, một trường đại học nghiên cứu ở Úc, đã trình làng khóa học nghiên cứu về Blockchain ở mức độ đại học đầu tiên của Úc, theo Business Insider Australia.

Khóa học kéo dài 8 tuần mang tên “Developing Blockchain Strategy”, được thiết kế bởi trung tâm nghiên cứu Blockchain của RMIT và các đối tác như công ty tư vấn Accenture và trung tâm Stone & Chalk chuyên về fintech. Những mô tả về khóa học này hứa hẹn một chương trình thực tiễn vượt ra khỏi những rào cản khô khan của khái niệm Blockchain: “Bạn sẽ không chỉ hiểu về lý thuyết về blockchain, mà còn học được cách sử dụng nó.”

Jason Potts, giám đốc của Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng công nghệ Blockchain, nói với Business Australia Insider rằng:

Đó là một trong những công nghệ kiến tạo nên tương lai […] Phần lớn khóa học này được thiết kế để giúp các nhà lãnh đạo và những doanh nhân dẫn đầu xu thế hiểu không chỉ cách mà công nghệ mới này hoạt động hay những gì thực sự đằng sau nó, mà còn là cách công nghệ  này phản ánh mô hình và chiến lược kinh doanh.

Tổng giám đốc của Stone & Chalk, Alan Tsen, tin rằng mối liên hệ chặt chẽ giữa fintech, ngân hàng, và Blockchain chứng minh tính cấp thiết của những kiến thức này:

Các ngân hàng đang bị công nghệ blockchain bỏ lại khá xa […] Thực sự đang có những nhu cầu về đào tạo và các khóa học kỹ năng cho thị trường.

Khóa học của RMIT không phải là lần đầu tiên Blockchain được đưa ra nghiên cứu một cách chính thức, UC Berkeley đã từng cung cấp một khóa học liên ngành về Blockchain, và một nghiên cứu độc lập ở Nam California sẽ được công bố vào tháng 6 về những cơ hội việc làm tiềm năng trong lĩnh vực Blockchain dành cho sinh viên.

Vào tháng 12 năm 2017, ASX thông báo rằng họ sẽ là sàn giao dịch chứng khoán đầu tiên trên thế giới sử dụng Blockchain để thay thế cho hệ thống xử lý cổ phần hiện tại.

Vào tháng 1 năm nay, sân bay Brisbane đã thông báo về kế hoạch xây dựng toàn bộ hệ thống thông tin tại sân bay, làm cho chúng trở nên thân thiện với tiền điện tử, với các cửa hàng và nhà hàng chấp nhận Bitcoin, Ether và Dash.

Theo Coin68
Biên tập bởi : Peergopeer.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here