Sàn giao dịch Bithumb phát hành đồng tiền riêng tại Singapore

0
Sàn giao dịch Bithumb phát hành đồng tiền riêng tại Singapore

Bithumb, sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu của Hàn Quốc, gần đây đã tiết lộ kế hoạch phát hành đồng tiền riêng của mình, Bithumb Coin, trong một đợt phát hành tiền xu ban đầu (ICO), trang tin tức địa phương TokenPost đưa tin ngày 19/4.

Đợt mở bán coin của Bithump sẽ được tiến hành tại Singapore do các ICO hiện tại đã bị cấm ở Hàn Quốc. Bithumb sẽ chủ yếu tập trung vào các nhà đầu tư có quy mô lớn thay vì các nhà đầu tư cá nhân. Theo TokenPost, Bithumb hiện chưa xác nhận thời điểm ra mắt đồng coin hay quy mô đầu tư.

Bithumb không phải là sàn giao dịch đầu tiên khởi tạo đồng tiền riêng. Tháng Một vừa qua, sàn Huobi đã thông báo kế hoạch phát hành Huobi Token (HT) với số lượng tối đa 500 triệu. Huobi lưu ý rằng token này sẽ không ICO, và tuyên bố rằng chỉ những người dùng hoạt động trên nền tảng giao dịch này mới có thể nhận được HT.

Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) của Hàn Quốc đã thông báo một lệnh cấm đối với ICO vào cuối tháng 9/2017, do nguy cơ lừa đảo tài chính trong hoạt động này ngày càng tăng. Tháng Ba vừa qua, chính phủ Hàn Quốc đã tiết lộ kế hoạch hợp pháp hóa ICO trở lại. Mặc dù FSC vẫn giữ thái độ hoài nghi đối với ICO, các cơ quan tài chính địa phương lại đang cố gắng hợp pháp hóa chúng bằng cách áp dụng nghiêm ngặt các quy định KYC (Know Your Customer) và AML (Anti-Money Laundering).

Một số sàn giao dịch tiền mã hóa của Hàn Quốc đang tìm cách mở rộng hoạt động ra nước ngoài. Đầu tuần này, Coinone, sàn giao dịch lớn thứ ba tại Hàn Quốc, đã tuyên bố kế hoạch ra mắt một sàn giao dịch tại Indonesia vào tháng Sáu tới.

Theo Cointelegraph

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here