Scientist.com công bố công cụ Blockchain quản lý dữ liệu dược phẩm

0
Scientist.com công bố công cụ Blockchain quản lý dữ liệu dược phẩm

Ngày Thứ Hai 30/4 vừa qua, thị trường giao dịch các nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực y tế có trụ sở tại Hoa Kỳ, Scientist.com, đã tiết lộ một nền tảng blockchain được thiết kế để theo dõi và bảo vệ dữ liệu dược phẩm.

Sản phẩm với tên gọi DataSmart là đóng góp đầu tiên của Scientist.com cho thị trường giải pháp quản lý dữ liệu y tế bằng blockchain.

“Khả năng của Blockchain trong việc đảm bảo sự trung thực của thông tin là cơ sở để ứng dụng nó trong lĩnh vực tiền mã hóa“, CTO và đồng sáng lập Chris Petersen cho biết trong một thông cáo báo chí kèm theo:

Trong nghiên cứu dược phẩm sinh học, chúng tôi cần công nghệ blockchain để xác minh và xác nhận chuỗi cung ứng, và đảm bảo sự trung thực của dữ liệu nghiên cứu.

Ngoài ra, Scientist.com đang cố gắng làm giảm gánh nặng cho các doanh nghiệp dược phẩm trong việc tuân thủ các quy định nghiêm ngặt về dữ liệu của Hoa Kỳ.

Thị trường giao dịch của công ty này hiện đang phục vụ hầu hết các đại gia dược phẩm lớn trên thế giới, kể cả Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ (NIH), theo thông tin được cung cấp bởi thông cáo báo chí.

“Chi phí và thời gian dành cho các quy định làm cho việc đảm bảo sự trung thực của dữ liệu ở giai đoạn đầu của quá trình khám phá và phát triển thuốc là rất khó khăn”, CEO và đồng sáng lập Kevin Lustig nói thêm.

Tính hợp lệ và trung thực của chuỗi cung ứng đã trở thành động lực chính để phát triển các dịch vụ blockchain khác nhau.

Gần đây, Camelot Consulting Group của Đức đã phát triển một giải pháp dựa trên blockchain để quản lý các dữ liệu y tế nhạy cảm, trong khi Viện nghiên cứu Quốc gia về Đổi mới, một nhóm tư vấn cho chính phủ Ấn Độ, đang nghiên cứu một giải pháp blockchain nhằm đấu tranh chống lại vấn nạn buôn bán dược phẩm giả đang lan tràn tại đất nước này.

Theo Cointelegraph

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here