Steve Wozniak: Ethereum có thể trở thành Apple tiếp theo

0
Steve Wozniak: Ethereum có thể trở thành Apple tiếp theo

Nền tảng blockchain Ethereum có thể trở thành Apple tiếp theo, đó là nhận định của Steve Wozniak, một trong các đồng sáng lập của công ty công nghệ đã trở thành biểu tượng.

Theo Forbes, Steve Wozniak đưa ra dự đoán tích cực này trong bài phát biểu trước 5000 khán giả tại hội nghị WeAreDevelopers tại Vienna.

“Ethereum khiến tôi quan tâm bởi vì nó có thể làm nhiều thứ và bởi vì nó là một nền tảng”, ông nói, thêm rằng về lâu dài Ethereum có thể sẽ có sức ảnh hưởng như Apple.

Hiện tại, Apple có giá trị vốn hóa thị trường là 921 tỷ USD, cao gấp hai lần rưỡi so với toàn bộ giá trị vốn hóa của thị trường tiền mã hóa. Vốn hóa thị trường của Ethereum hiện nay đạt gần 68 tỷ USD.

Wozniak từ lâu đã là một fan hâm mộ của bitcoin và tiền mã hóa. Trước đây, ông đã đặc biệt ca ngợi bitcoin vì những lợi ích của nó như một phương thức lưu trữ giá trị.

“Lượng bitcoin có thể tồn tại là hữu hạn” Wozniak phát biểu tại hội nghị Money 20/20 vào tháng Mười năm ngoái. Điều đó khiến nó trở nên “thật” hơn so với USD, thứ dễ bị ảnh hưởng bởi chính trị. Ông nói thêm: “Ngôi nhà của bạn có giá trị. Hôm nay hay 40 năm nữa thì nó vẫn có giá trị, thậm chí giá cả còn tăng lên theo thời gian”.

Wozniak cũng nói rằng bitcoin còn tốt hơn cả vàng:

Vàng được khai thác liên tục. Số lượng vàng trên thế giới là hữu hạn, nhưng tiền mã hóa thậm chí còn mang nhiều tính toán học và dễ điều tiết hơn, và không ai có thể thay đổi toán học.

Mặc dù có quan điểm tích cực, Wozniak nói rằng ông đã bán gần hết lượng tiền mã hóa của mình sau khi nhận thấy việc theo dõi biến động giá cả trong thời gian qua tốn quá nhiều thời gian và sức lực.

Thật không may, ông đã vô tình bán cho một kẻ lừa đảo thanh toán bằng thẻ tín dụng ăn cắp. Khoản thanh toán bị đảo ngược bởi chủ thẻ thực sự, và làm cho Wozniak bị lỗ 7 BTC.

Wozniak vẫn còn 1 bitcoin và 2 ether, khoản ngân quỹ mà ông nói rằng sẽ sử dụng để thử nghiệm công nghệ – không phải để đầu cơ tích trữ.

R.D.

Theo CCN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here