Steve Wozniak: Tiềm năng của Blockchain sẽ đạt đỉnh trong thập kỷ tới

0
Steve Wozniak: Tiềm năng của Blockchain sẽ đạt đỉnh trong thập kỷ tới

Đồng sáng lập Apple, Steve “Woz” Wozniak, đã có những bình luận tích cực về tiền điện tử và công nghệ Blockchain trong bài phát biểu khai mạc của mình tại Hội nghị WeAreDevelopers Toàn cầu 2018 tại thủ đô Vienna, Áo.

Theo tờ CoinTelegraph tiếng Đức đưa tin hôm thứ Tư (16/05), Wozniak đánh giá công nghệ Blockchain là một “ý tưởng tuyệt vời.” Ông nhấn mạnh:

[Blockchain] là cuộc cách mạng IT tiếp theo sắp sửa bùng nổ.

Wozniak giải thích tầm nhìn tích cực của mình về Blockchain là do những áp dụng hữu ích của công nghệ này trong nhiều ngành nghề lĩnh vực.

Blockchain và tiền điện tử sẽ đạt đến tiềm năng tối đa trong vòng một thập kỷ tới, theo nhà đồng sáng lập Apple này. Wozniak dẫn lời CEO Twitter, Jack Dorsey, người đã từng nhận định hồi tháng 3 rằng Bitcocin sẽ trở thành “đồng tiền duy nhất” của thế giới.

Đây không phải là lần đầu tiên Steve Wozniak đưa ra những bình luận tích cực về tiền điện tử và công nghệ Blockchain. Tại hội thảo “Money 20/20” ở Las Vegas hồi tháng 10 năm ngoái, ông cho rằng Bitcoin còn tốt hơn cả vàng và đồng đô la Mỹ.

Theo Wozniak, lợi thế lớn nhất của Bitcoin là chỉ có một lượng cung cấp ban đầu nhất định, trong khi tiền pháp định như đô la Mỹ hay euro có thể được các ngân hàng in hàng loạt.

Tuy nhiên, Wozniak cũng đã bán hết Bitcoin và chỉ để dành lại một coin duy nhất, như ông chia sẻ tại hội nghị WeAreDevelopers tại thủ đô Vienna, vì ông không muốn làm một nhà đầu tư và cũng ngại phải theo dõi biến động giá liên tục.

Theo Cointelegraph/Coin68

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here