Consensus 2018 tăng quy mô gấp 3 lần, thu tiền vé 17 triệu USD

0

Sau tăng giá một cách bùng nổ trong nửa cuối năm 2017, đám đông lại tụ họp về hội nghị tiền kỹ thuật số Consensus 2018 hàng năm và làm tăng gấp 3 lần quy mô của sự kiện này.

Hội nghị Blockchain Life 2017 tại St. Petersburg, Nga
Hội nghị Blockchain Life 2017 tại St. Petersburg, Nga

Dự đoán khoảng 8.500 người đang tham dự sự kiện Consensus 2018 của CoinDesk đang diễn ra trong tuần này ở New York, theo Barry Silbert, CEO và sáng lập của công ty mẹ Digital Currency Group.

Con số đó lớn gấp 3 lần so với 2.700 người tham dự của CoinDesk báo cáo trong sự kiện tháng 5/2017.

Với giá 2.000 USD một vé, hội nghị này có thể mang về ít nhất 17 triệu USD tiền vé chỉ trong năm nay. Đăng ký vào phút cuối có giá lên đến 3.000 USD.

CoinDesk từ chối bình luận về doanh thu của sự kiện.

“Tôi chưa bao giờ thấy bất cứ thứ gì giống như ở đây cho việc đăng ký” theo người tham dự hội nghị Jeff Denton, điều hành cao cấp chuỗi cung ứng toàn cầu ở AmerisourceBergen ở Philadelphia. “Tôi đã xếp hàng ở đây một tiếng đồng hồ”.

“Nó đắt, nhưng đây là sự kiện lớn nhất ở Mỹ, do đó mong rằng nó mang đến giá trị cho chi phí này”, Denton nói. Ông nói rằng công ty ông rất hứng thú với blockchain và cách nó áp dụng cho việc chăm sóc sức khỏe.

Khi hội nghị 3 ngày bắt đầu vào sáng thứ Hai, đám đông ở New York Hildton Midtown lớn đến nỗi phóng viên của CNBC cần hơn 75 phút để có được thẻ vào cửa. Hàng này kéo dài suốt sảnh Hilton và tiếp tục đến một tầng khác qua một cái thang.

“Trong khi chúng tôi xin lỗi cho bất cứ sự chậm trễ nào, Consensus 2018 nhận được sự quan tâm choáng ngợp và là sự kiện tập trung vào blockchain lớn nhất từng được tổ chức ở Mỹ”, Jacob Donnelly nói, ông là giám đốc marketing ở CoinDesk. “Chúng tôi đang làm việc cật lực để giảm thời gian chờ đợi”.

Cảnh người người chờ đợi hàng giờ để đăng ký ở sự kiện Consensus 2018
Cảnh người người chờ đợi hàng giờ để đăng ký ở sự kiện Consensus 2018

Hội nghị năm ngoái, bitcoin tăng giá lên hơn 2.000 USD. Sau 7 tháng, đồng tiền kỹ thuật số này chạm đỉnh 19.000 USD vào tháng 12. Nhưng kể từ đó bitcoin mất hơn phân nửa giá trị và hiện đang giao dịch ở khoảng 8.700 USD vào sáng nay (15/5).

Hơn 20 sự kiện khác, một số cũng có giá cao tương tự, đang được lên lịch xung quanh sự kiện Consensus này như một phần của “Tuần lễ Blockchain NYC”, một sự kiện hợp tác với Công ty Phát triển Kinh tế New York.

“Có một chút hỗn loạn ở đây”, theo Ronnie Moas, trưởng công ty nghiên cứu thị trường độc lập Standpoint Research. “Tôi nghĩ họ bán quá nhiều vé”.

“Mọi người đều ở đây. Rất nhiều trong 100 cái tên hàng đầu đều ở đây. Các nhà phát triển đều ở đây”, theo Moas, người dự đoán bitcoin sẽ tăng gấp 3 lên 28.000 USD vào cuối năm 2019. Cho hay rằng ông phải trả 2.999 USD cho chiếc vé tham dự Consensus 2018.

Thành Nguyên

Theo CNBC/Kinh tế & Tiêu dùng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here