Thị trường tiền ảo mất đến 45 tỷ USD giá trị trong tuần lễ Blockchain

0

Tuần qua, hàng ngàn người quan tâm đã tập trung tại Manhattan để tham dự Hội nghị Consensus 2018 và các sự kiện khác liên quan đến tiền ảo tại New York. Điều đó khiến giới đầu tư dự đoán chuẩn bị có một sự “bứt phá” cho thị trường tiền kỹ thuật số.

Hội nghị Consensus 2018 tại New York thu hút rất đông người tham dự
Hội nghị Consensus 2018 tại New York thu hút rất đông người tham dự

Tuy nhiên, dù cho sự xuất hiện của những chiếc siêu xe, một bữa tiệc du thuyền với hơn 1000 người tham gia, cùng với rapper Snoop Dogg cũng không thể ngăn được sự sụt giảm giá trị thị trường đến 45 tỷ USD chỉ trong một tuần. Số liệu được Coinmarketcap.com theo dõi từ ngày 11/5 đến ngày 18/5.

Bitcoin giảm giá khoảng 3,7% trong tuần này xuống còn 8.117,43 USD/BTC ngay cả khi Arthur Hayes – nhà đầu tư “chịu chơi” đã thuê những chiếc Lamborghini để đến dự – đã dự đoán giá Bitcoin có thể tăng lên 50.000 USD vào cuối năm nay.

Một tuần 'sóng gió' với Bitcoin dù Blockchain Week rất được quan tâm
Một tuần ‘sóng gió’ với Bitcoin dù Blockchain Week rất được quan tâm

Chiến lược gia hàng đầu về lĩnh vực tiền số Tom Lee vẫn vô cùng tin tưởng vào Bitcoin. Trong một báo cáo sau hội nghị, ông viết: “Sau Consensus 2018, niềm tin của chúng tôi vào tiền ảo càng được củng cố”. Ông trích dẫn những điểm nhìn lạc quan của nhà đầu tư trên toàn thế giới về triển vọng tăng của nhu cầu và việc sớm hoàn thành bộ khung pháp lý để chính thức đưa tiền ảo thành một loại tài sản.

Sự phản ứng của thị trường tuần qua với một sự kiện lớn như Blockchain Week đã thể hiện rằng nhu cầu tiền ảo dường như đang sắp “bão hòa” – hầu hết những người muốn mua thì đều đã tham gia. Trong khi những người lạc quan chỉ ra nhu cầu lớn từ các công ty và quỹ quản lý tiền chuyên nghiệp, thì các quy định về tiền ảo ở Hoa Kỳ và một số nước khác chưa thể phát triển theo hướng thu hút nhà đầu tư tổ chức. Nhiều chuyên gia trên Phố Wall đã bác bỏ lập luận cho rằng Bitcoin là một “bong bóng đầu cơ”, trong khi huyền thoại đầu tư Warren Buffett lại so sánh nó với “thuốc chuột bình phương”.

“Sự ‘thất bại’ trong tuần này của tiền ảo có thể là kết quả của những kỳ vọng chưa được đáp ứng xung quanh Consensus 2018”, Sunny Lu, giám đốc điều hành của công ty VeChain Tech, và là một trong những diễn giả hội nghị cho biết. “Chất lượng của các dự án liên quan có thể không thực sự tốt như mong đợi”, Lu nói. “Tôi nghĩ giá giảm đơn giản là do mọi người đang cảm thấy thất vọng”.

Minh Khuê

Theo Bloomberg/Vietnam Finance

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here