Thụy Sỹ đứng đầu trong top 10 quốc gia ‘miền đất hứa’ cho blockchain tại châu Âu

0
Thụy Sỹ đứng đầu trong top 10 quốc gia 'miền đất hứa' cho blockchain tại châu Âu

Thụy Sỹ được xếp hạng 1 trong danh sách 10 quốc gia hàng đầu ở châu Âu để khởi nghiệp một công ty blockchain, theo một nghiên cứu mới được đưa ra ở hội nghị blockchain BlockShow Europe 2018.

Trong danh sách những quốc gia tốt nhất để bắt đầu một công ty blockchain, Gibraltar và Malta lần lượt ở vị trí thứ 2 và thứ 3 sau Thụy Sỹ. Nghiên cứu này bao gồm 48 nước châu Âu được đánh giá xếp hạng dựa trên các tiêu chí luật đối với ICO, luật đối với tiền kỹ thuật số như một dịch vụ thanh toán, và khung thuế cho tiền kỹ thuật số.

Thụy Sỹ được biết là quốc gia thân thiện với tiền kỹ thuật số bởi việc thành lập trung tâm tiền kỹ thuật số thực tế, “crypto valley” ở Zug và đóng vai trò như một thiên đường miễn thuế đối với những nhà đầu tư tiền kỹ thuật số. Gibraltar thu hút hơn 200 thương vụ ICO trước khi tung ra sàn giao dịch blockchain Gibraltar (GBX), và Malta, “quốc đảo blockchain”, gần đây cũng chào đón những sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn như Binance và OKEx.

BlockShow trong tuần này cũng vừa mới đưa ra cuộc bầu chọn trên ứng dụng blockchain Polys cho phép người dùng bầu chọn những người phụ nữ và những công ty dẫn đầu trong không gian blockchain châu Âu. Người thắng cuộc trong cuộc bầu chọn này sẽ được công bố trong cuộc hội nghị BlockShow diễn ra cuối tháng này tại Berlin.

Vào thời điểm bắt đầu tháng 2, Ủy ban Châu Âu (EC) tuyên bố ra mắt Trung tâm quan sát và Diễn đàn Blockchain Châu Âu trong mục tiêu hợp nhất các nền kinh tế xung quanh blockchain. Tuy nhiên mới đây, luật về quyền riêng tư châu Âu được thông qua, sẽ có hiệu lực vào 25/5, lại mâu thuẫn với tính chất phi tập trung của công nghệ blockchain.

Thành Nguyên

Theo Cointelegraph/Kinh tế & Tiêu dùng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here