Trade coin

0

Bạn có biết Trade coin đang là xu hướng đầu tư tiền điện tử hot nhất hiện nay? Vậy Trade coin là gì? Và làm như thế nào để Trade coin hiệu quả.

Trade coin là gì?

Trade coin là hình thức giao dịch mà người dùng sử dụng các đồng tiền điện tử Bitcoin, ETH… như một đồng tiền trung gian (đồng tiền cơ sở) để thực hiện giao dịch dựa trên sự lên hoặc xuống của các loại coin khác trên sàn. Nghĩa là mua vào các loại coin khi giá thấp và bán ra khi giá tăng. Từ đó kiếm lợi nhuận trên sự chênh lệch.
Nhà đầu tư có thể Trade các loại coin khi chúng được niêm yết trên các sàn. Thông tin về các đồng coin hợp pháp được cung cấp đầy đủ trên trang coinmarketcap.com. Đây là trang thông tin tổng quan về vốn hóa thị trường của tiền điện tử.

Hai sàn giao dịch Trade coin lớn nhất

Trong xu hướng phát triển của hình thức Trade coin, sàn giao dịch Trade coin cũng phát triển nhanh chóng và đa dạng. Nhìn lại trên thị trường, hiện nay có hai sàn giao dịch Trade coin lớn nhất là:

 • Bittrex.com: Phù hợp với người mới tham gia Trade coin. Ưu điểm của sàn là an toàn và uy tín. Sàn có giao diện dễ sử dụng, cung cấp nhiều công cụ phân tích tiện ích và hoàn toàn miễn phí.
 • Poloniex.com: Chuyên nghiệp hơn Bittrex.com, sàn Poloniex.com chủ yếu dành cho các Trader chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm. Đây là sàn giao dịch đến từ Mỹ, độ uy tín cao, cung cấp đa dạng các đồng coin.

Phong cách Trade coin

Hiện tại có hai phong cách Trade coin chính đó là Trade coin theo kỹ thuật và Trade coin theo tin tức.

 • Trade coin theo kỹ thuật: Là hình thức mà các Trader kỹ thuật luôn có những mong đợi hợp lý về lợi nhuận tài sản. Họ sẽ dựa vào biểu đồ, đồ thị diễn biến giá cả và khối lượng giao dịch của các đồng tiền điện tử nhằm phân tích các biến động cung cầu đối với các đồng tiền này, sau đó chỉ ra các cách ứng xử trước mắt đối với giá cả, phân tích thời điểm nào nên mua vào, bán ra hay giữ nguyên các đồng tiền điện tử trên thị trường.
 • Trade coin theo tin tức: Nhà đầu tư cảm tính mong đợi lợi nhuận chủ quan và bị ảnh hưởng bởi yếu tố tâm lý. Họ ước tính lợi nhuận tài sản thấp hơn, hoặc cao hơn so với giá trị cơ bản. Giao dịch theo cảm tính (Noise trading) là thuật ngữ dùng cho những giao dịch trên thị trường, khi người giao dịch không quan tâm đến các thông tin cơ bản và nền tảng (fundamentals), mà chủ yếu dựa trên cảm tính hoặc xu hướng chung của thị trường.

Các thuật ngữ cơ bản trong Trade coin

 • Dump: giá giảm mạnh
 • Pumb: giá tăng mạnh
  Stop loss (SL): dừng lỗ. Khi bạn mua coin vào nhưng một khoảng thời gian giá không những không tăng mà còn giảm liên tục. Bên cạnh đó, bạn phán đoán trong thời gian tới giá vẫn còn tiếp tục giảm thì bạn nên dừng lỗ.
 • Take profit (TP): chốt lời. Nghĩa là, khi bạn đầu tư và được lời. Bạn cảm thấy như thế là đủ rồi. Đồng thời bạn cảm thấy sẽ giảm trong tương lai thì bán ra.
 • Hỗ trợ: là nơi khi giá chạy đến có thể tăng lại.
 • Kháng cự: là nơi mà khi giá chạy đến có thể giảm lại.
 • Volume: là khối lượng giao dịch thành công. Nghĩa là, khi bạn mua phải có người bán. Khi mua bán xong, giao dịch đã thành công thì tính là một volume.
 • Long: mua coin (dùng cho margin)
 • Short: bán coin (dùng cho margin)
 • Margin: là hình thức Trade coin có sử dụng đòn bẩy, thường là 2,5 lần. Nghĩa là sàn giao dịch sẽ cho bạn vay 2,5 lần số tiền bạn đang có. Ví dụ: khi bạn có 1 BTC mà bạn Trade trong margin thì bạn sẽ có 2,5 BTC để Trade.
 • BTC: đơn vị phổ biến nhất đại diện cho Bitcoin (tương tự như USD).

Kinh nghiệm khi Trade coin

Hình thức đầu tư Trade coin mang lại lợi nhuận vô cùng lớn, đồng thời cũng đi kèm nhiều rủi ro. Vì vậy hình thức đầu tư này thường phù hợp với những người có kinh nghiệm. Nếu bạn là người mới tham gia thị trường này. Bạn hứng thú với Trade coin, Peergopeer sẽ chia sẻ tới bạn những kinh nghiệm khi Trade coin như sau:

 • Tìm hiểu đầy đủ thông tin về Trade coin từ khái niệm, các thuật ngữ liên quan đến phương pháp giao dịch trên sàn.
 • Chỉ tham giaTrade coin tại những sàn giao dịch uy tín. Với người mới Trade coin nên mua bán những đồng coin đã được niêm yết trên sàn. Vì đây là các loại đồng coin được đông đảo cộng đồng chấp nhận.
 • Với những người mới bắt đầu thì nên đầu tư những coin rác, đầu tư để lấy kinh nghiệm. Đầu tư theo nguyên tắc “không bỏ trứng vào một giỏ”.
 • Khi nhận được tin đồn hay biến động thị trường, bạn phải bình tĩnh phán đoán thị trường, tránh trường hợp giao dịch theo tin đồn hoặc đám đông.

Kết luận
Trade coin là hình thức đầu tư mang lại lợi nhuận cao nhưng cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Vì vậy bạn cần tìm hiểu thật kỹ thông tin thị trường, xác định khả năng tài chính của bản thân trước khi quyết định đầu tư. Hi vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về hình thức đầu tư Trade coin. Chúc các bạn thành công!

 

Biên tập bởi: Peergopeer.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here