Ứng dụng công nghệ Blockchain trong lĩnh vực GIÁO DỤC

0

Ứng dụng công nghệ Blockchain có tiềm năng ảnh hưởng đến các hệ thống trong nhiều ngành công nghiệp, và lĩnh vực GIÁO DỤC cũng không phải là ngoại lệ.

Mới đây, công ty điện tử Nhật Bản Sony đã hợp tác cùng gã khổng lồ công nghệ IBM để xây dựng hệ thống quản lý thông tin và hồ sơ giáo dục của học sinh dựa trên công nghệ Blockchain.
Với giải pháp này, các cơ quan giáo dục có thể hợp nhất, quản lý và chia sẽ dữ liệu, thành tích của học sinh từ nhiều trường học, cũng như ghi chép lại lịch sử học tập, bảng điểm của học sinh để đảm bảo thông tin dữ liệu được đồng nhất, minh bạch.
Nền tảng mới được cung cấp bởi sản phẩm mới của IBM mang tên IBM Blockchain, được ra mắt chính thức tại hội nghị Internconnect của công ty tại Las Vegas, Nevada hồi tháng 3. Sản phẩm này sử dụng mã nguồn mở Hyperledger, một dự án được hỗ trợ bởi Linux Foundation.
Theo nguồn tin từ Sony, họ dự định ra mắt sản phẩm mới thông qua chi nhanh Sony Global Education vào năm 2018. Họ cũng tuyên bố rằng dự án này sẽ cung cấp cho cả cơ sở giáo dục tiểu học và trung học.
Hiện nay, trên thế giới các doanh nghiệp và tập đoàn lớn như IBM, Sony, Walmart, Barclay và luật pháp đều đang đứng trước những những thay đổi lớn nhờ công nghệ này. Nền tảng Blockchain đã đem lại cho họ cơ hội bảo đảm nguồn cung, hạn chế trung gian và cắt giảm chi phí vận hành.

Vậy Blockchain là gì?

Hiện nay khi mọi người trao đổi với nhau về cryptocurrency, trong đầu họ hầu hết mọi người đều nghỉ ngay đến bitcoin, và khi nói về bitcoin hầu hết mọi người sẽ nói ngay về blockchain và ở đâu đó mọi người đánh đồng giữa bitcoin và blockchain. Rất là nhiều người hiểu, đây là 2 cụm từ có cùng giá trị và cùng ý nghĩa như nhau.
Tuy nhiên, phải xác định rõ ràng rằng, bitcoin không phải là Blockchain. Mà sự thật, bitcoin chỉ là một trong những sản phẩm của Blockchain mà thôi, hay nói cách khác Blockchain là nền tảng để giúp cho bitcoin phát triển và vận hành.

Tham gia khóa đào tạo công nghệ Blockchain được tổ chức bởi trường Đại học Bách Khoa TP.HCM và Công ty Infinity Blockchain Labs để có kiến thức đúng về công nghệ Blockchain và những ứng dụng thực tiễn của nó trong các lĩnh vực công nghiệp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here