Vitalik Buterin: Sharding, giải pháp mở rộng quy mô, “đang đến”

0
Vitalik Buterin: Sharding, giải pháp mở rộng quy mô,

Ethereum có thể sẽ sớm chứng kiến năng lực xử lý giao dịch của mạng lưới tăng lên đáng kể thông qua việc sử dụng công nghệ với tên gọi ‘sharding’, nhà sáng lập Vitalik Buterin tiết lộ trên Twitter ngày 30/4 vừa qua.

“Sharding đang đến”, Buterin tuyên bố trong một tweet đăng tải hôm Thứ Hai:

Trong một bài viết trên Reddit và một loạt các tweet khác, Buterin đã đưa ra một chứng minh khái niệm (proof of concept) cho công nghệ mới, và cho rằng “túi các ý tưởng” để triển khai nó trên Ethereum đã “khá là ổn”.

Sharding là một phương pháp giúp tăng số lượng giao dịch mà blockchain có thể xử lý. Được thiết kế để sử dụng ‘trên chuỗi’ (on-chain), các máy tính trong mạng cùng nhau phân chia khối lượng công việc xử lý giao dịch, cho phép số lượng giao dịch nhiều hơn đáng kể xảy ra trong cùng một khoảng thời gian.

Thời gian để xử lý việc ‘shard’ (phân mảnh) các block, và phân chia các mảnh giữa các nhóm máy tính, sẽ là khoảng 10 giây, Buterin gợi ý. Trong một loạt các tweet khác, Buterin viết:

Khó có thể nói các thông số đã được hoàn thành vào thời điểm này, mặc dù ‘túi các ý tưởng’, theo quan điểm của tôi, khá là ổn. Nghiên cứu mới nhất bao gồm việc kết hợp các ý tưởng hiện có về việc mở rộng quy mô và giảm độ trễ (thời gian tạo block).

Buterin nói thêm trong một tweet sau đó rằng “nguyên tắc quan trọng nhất là ‘tiến gần nhất đến các thuộc tính tương đương của một chuỗi đơn lẻ”.

Các nhà phát triển Ethereum đã tìm cách cung cấp các cải tiến mở rộng quy mô chuỗi được một thời gian, nhằm cạnh tranh với các dịch vụ xử lý thanh toán tiền tệ truyền thống như Visa.

Theo Cointelegraph

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here